TOP 5 CÔNG THỨC NÂNG CAO RUBIK 3X3 BẰNG CFOP, TOP 5 CÔNG THỨC XOAY RUBIK 3X3 NHANH NHẤT

Công thức xoay rubik 3×3 giúp fan mới chơi thuận tiện giải được một cách lập cập không bắt buộc mò mẫm. Hãy cùng shop chúng tôi khám khá các công thức xoay rubik 3×3 tự cơ bạn dạng tới nâng cao nhé

Những ký hiệu cơ bản khi học xoay Rubik 3×3

Để phát âm được bài viết bạn cần tìm hiểu sơ bộ về những ký hiệu trong cách chơi Rubik 3×3. Từ bỏ đó mới học được công thức luân phiên rubik 3×3 cấp tốc nhất

Trước khi bước đầu học, ta đề nghị quy ước một số trong những thứ mang lại dễ làm cho việc:

Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm ở trung tâm các mặt.

Bạn đang xem: Công thức nâng cao rubik 3x3

Viên cạnh: là viên tất cả 2 màu.Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.

▪️ x’ (R U’ R) D2 (R’ U R) D2 R2

▪️ x R D’ R U2 R’ D R U2 R2E

▪️ (R U’ R U) R U (R U’ R’ U’) R2

▪️ m2 U (M U2 M’) U M2

▪️ y2 (R2 U’ R’ U’) R U R U (R U’ R)Ub

▪️ (M2′ U M2′ U) M’ U2 (M2′ U2 M’)

▪️ y’ M’ U (M2′ U M2′) U (M’ U2 M2)H

▪️ (R U R’ U’) (R’ F R2 U’) R’ U’ (R U R’ F’)F
▪️ (R’ U L’ U2) (R U’ R’ U2 R) L U’

▪️ y’ (L’ U’ L F) (L’ U’ L U) L F’ L2′ U LJb

▪️ (R U’ R’ U’) (R U R D) (R’ U’ R D’) (R’ U2 R’)

▪️ y’ (L U2′ L’ U2′) L F’ (L’ U’ L U) L F L2′ U

▪️ (R U R’ F’) (R U2′ R’ U2′) (R’ F R U) (R U2 R’ U’)Rb

▪️ (R’ U R’ U’) y (R’ F’ R2 U’) (R’ U R’ F) R FY
▪️ (R U R’ U) (R U R’ F’) (R U R’ U’) (R’ F R2 U’) R’ U2 (R U’ R’)

▪️ (L U’ R U2) L’ U R’ (L U’ R U2) L’ U R’Nb

▪️ R2 U (R’ U R’ U’) (R U’ R2) D U’ (R’ U R D’)

▪️ R2 u (R’ U R’ U’) R u’ R2 y’ (R’ U R)Gb

▪️ R2 U’ (R U’ R U) (R’ U R2 D’) (U R U’ R’) D

▪️ R2 u’ (R U’ R U) R’ u R2 y (R U’ R’)Gd

Như vẫn nói làm việc trên, bạn cũng có thể chỉ học 2 look PLL nhưng đừng nên coi nó là phương án lâu dài. Không giống như OLL bạn có thể dễ dàng tạo vệt thập để chuẩn bị cho việc định hướng, thời gian nhận biết trường hợp ở 2 look PLL thậm chí dài thêm hơn nữa cả thời gian thực hiện.

Điều này dẫn đến thời gian giải tầng ba chậm hơn x2 lần thay bởi vì PLL đầy đủ. Dù sao thì sau thời điểm học dứt 2 look PLL, chúng ta nên học luôn các cách làm còn lại, phần nhiều chúng đều kha khá dễ học và dễ dàng Finger Trick.

Xem thêm: 5 xu hướng áo dài cách tân nữ 2017 ấn tượng nhất, áo dài cách tân

Bạn rất có thể tham khảo đoạn clip cho dễ hiểu hơn

Cách giải CFOP Rubik

CFOP là từ viết tắt cho các chữ dòng đầu của từng giai đoạn. Như vậy bọn họ sẽ tất cả 4 bước sau đây:

Bước 1: Tạo dấu cùng ở mặt đáy (Cross cfop)Bước 2: Giải quyết trọn vẹn hai tầng thứ nhất (F2L)Bước 3: Định hướng mang lại tầng cuối (OLL)Bước 4: Hoán vị mang đến tầng cuối (PLL)

Lưu ý: phần lớn các khuyên bảo giải Rubik thường xuyên mặc định ban đầu bằng mặt trắng ở mặt đáy và xong bằng mặt vàng. Mặc dù nhiên, nó không bắt buộc.

Trên đây là những cách làm xoay rubik 3×3 nhanh nhất có thể mà bạn cũng có thể học và áp dụng trong quá trình chơi rubik 3×3

vào cả 2 phương pháp xoay Rubik: cơ phiên bản cho người mới bước đầu và nâng cấp cho fan chơi siêng nghiệp, thì phải việc giải tầng 3 khi nào cũng là bước khiến người chơi gặp mặt nhiều khó khăn nhất. Đối với cách thức cơ bản, các bạn phải mất khoảng 4 bước nhỏ đề hoàn thiện tầng 3, trong lúc ở phương thức nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng bạn sẽ phải nhớ kha khá số thuật toán nên sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật chơi ngày lúc này sẽ gửi mang lại bạn bài viết hướng dẫn phương pháp xoay cụ thể cho tầng 3 nhé.

Điểm lại một chút về phương pháp luân chuyển Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Vào đó 4 bước cuối cùng là dùng để xong xuôi tầng 3 của khối Rubik. Để xem lại bí quyết xoay 2 tầng 1 với 2 cũng như các kiến thức luân phiên Rubik cơ bản, bạn phấn kích xem lại bài viết về Hướng dẫn bí quyết chơi rubik 3x3x3 cơ bản.

Xem xét thử 2 trường hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

- Trường hợp 1: Hai viên cần hoán vị cho nhau lần lượt ở mặt Trước với mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R" U R U2 R" U

- Dùng U/ U" di chuyển 1 viên góc cần định hướng khác đến FRU với áp dụng công thức bên trên để chấm dứt các góc cùng khối Rubik.

- Lặp lại các bước trên để ngừng định hướng mọi góc sai còn lại.

Lưu ý: quanh đó viên góc đầu tiên, tất cả những viên không giống chỉ sử dụng UU" để di chuyển các góc đó tới vị trí FRU.

Ví dụ: các trường hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

- Trường hợp 1: gồm 2 góc cần định hướng cùng liền nhau

- Trường hợp 2: tất cả 3 góc cần định hướng