Tour du lịch 0 đồng ” - đi du lịch giá 0 đồng, chất lượng thực hay ảo

Mời tham gia“tour du lịch 0 đồng”, tham quan quy mô nông nghiệp miễn phí... Kế tiếp lợi dụng tin tưởng của bạn dân nhằm lừa bán sản phẩm không rõ mối cung cấp gốc, đó là thủ đoạn tinh vi của khá nhiều đối tượng lừa đảo đánh vào lòng tin, sở trường đi du lịch, chia sẻ của cụ già cao niên, những người dân về hưu mà tài chủ yếu không dư giả. Dù đã làm được báo đài lưu ý nhiều lần nhưng vẫn còn nhiều người nhẹ dạ cả tin đi theo phần đa tour du lịch giá tốt này.

Bạn đang xem: Tour du lịch 0 đồng


Rẻ nhưng không rẻ

Có khoảng thời gian khi báo chí phản ánh, báo tin cảnh báo nhiều, những địa phương cũng tuyên truyền chuyển động bà con cảnh giác với các “tour du ngoạn 0 đồng”, bề ngoài lừa hòn đảo này vẫn tạm lắng xuống thì cách đây không lâu lại liên tiếp tái diễn. Nàn nhân vẫn chính là những tín đồ già, bạn về hưu, tín đồ ít tiền, không nhiều tiếp xúc cùng với phương tiện truyền thông media đại chúng.

Vốn xuất thân từ vùng nông thôn, không nhiều được đi phía trên đi đó, lại không có điều kiện dư giả để đi chơi, đi phượt nên những tour phượt miễn phí luôn là miếng “mồi” lớn bở, hấp dẫn được rất nhiều người già tham gia, nhất là khi họ được tổ chức đi dạo ở hồ hết tỉnh xa, chỗ họ trước đó chưa từng đặt chân đến.

Công an những địa phương cũng đã khuyến cáo, so với chính quyền địa phương những xã, thị trấn cần được cảnh giác tương tự như không được tùy tiện cấp cho giấy giới thiệu cho các doanh nghiệp nhằm mục đích tránh chứng trạng bị lợi dụng để tổ chức triển khai các vận động mua bán hàng hóa kém chất lượng, bao gồm hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt tài sản của fan dân. ở bên cạnh đó, các phòng, ban tác dụng liên quan tiền cũng cần tăng tốc theo dõi, cố kỉnh tình hình hoạt động vui chơi của các công ty lữ hành tổ chức triển khai “tour du ngoạn 0 đồng”, từ đó kịp thời thông tin các cơ quan công dụng khi phát hiện tại sai phạm.

Xem thêm: 30+ hình ảnh anime dễ thương cute đáng yêu chất nhất, 900+ anime nữ ý tưởng trong 2023

Đặc biệt, bạn dân yêu cầu phải nâng cấp cảnh giác trước đều lời mời xin chào về mọi “tour du lịch 0 đồng” để tránh mất chi phí oan ức, đồng thời hối hả trình báo với cơ quan tác dụng khi phạt hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh vừa gửi 2 văn bản đến các tổ chức đoàn thể trên toàn tỉnh để cảnh báo người dân trước tình trạng “tour du lịch 0 đồng” đang nở rộ tại địa phương.
Trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Tây Ninh, đến biết chỉ một thời gian ngắn, tại Tây Ninh có đến hàng trăm người dân "sập bẫy". Trong đó, nhiều người dân ở những xã vùng sâu như Thành Long, Hòa Hội cùng Hòa Thạnh (H.Châu Thành), H.Bến Cầu, Trảng Bàng và cả TP.Tây Ninh.
*

Hình thức này thực chất là biến tướng của hình thức những công ty đến địa phương xin tổ chức hội thảo rồi lừa bán sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá chỉ cao, ko bảo hành như trước đây
*

Theo ông Nam, từ đầu mon 5.2019, loại hình “tour du lịch 0 đồng” tốt còn gọi là tour du lịch miễn phí dành riêng cho người trung niên, cao tuổi cùng cựu chiến binh ồ ạt xuất hiện khắp nơi tại Tây Ninh. Núp láng dưới hình thức tổ chức những chuyến tham quan, tò mò di tích lịch sử, bảo tàng trọn vẹn miễn phí... Nhưng thực chất các doanh nghiệp trà trộn kinh doanh các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá bán rất cao.
Những doanh nghiệp này sử dụng hình thức, chiêu trò để lôi kéo người dân mua những sản phẩm khi thâm nhập chuyến đi miễn phí. Vào số sản phẩm trăm người dân bên trên địa bàn tỉnh "sập bẫy", chỉ riêng tại H.Châu Thành gồm đến 170 người là những người cao tuổi.
*

Ông Huỳnh Văn Tú, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi H.Châu Thành - một trong những người đã từ chối ngay từ đầu tour du lịch này, nói: “Đây thực chất là một hình thức lừa đảo”.
Khi gặp ông Tú, người của doanh nghiệp này sở hữu theo bản kế hoạch chi tiết tổ chức thăm quan du lịch gồm khu vực bảo tàng Quân đoàn 4 cùng Đại nam giới (tỉnh Bình Dương). Xem xong, ông Tú thấy nhiều điểm không ví dụ nên ko đồng ý ký giấy giới thiệu cho doanh nghiệp về các xã chào mời. “Lúc này, một nhân viên doanh nghiệp chìa đến tôi một phong bì và cố tình để tôi thấy có xấp tiền bên trong. Lúc tôi đề nghị người này cất tiền, nếu không sẽ gọi báo công an thì những người này rút lại cùng bỏ đi. Tưởng họ sẽ ko tổ chức nữa, ai dè họ lặng lẽ đến xóm Thành Long “dụ dỗ” chủ tịch Hội người cao tuổi làng mạc này đứng ra ngấm ngầm tổ chức đến 170 người dân thuộc 3 làng mạc Thành Long, Hòa Hội với Hòa Thạnh. Ngày 5.5.2019, công ty này đưa 6 ô tô đến đón người dân đưa sang Bình Dương tham quan”, ông Tú kể.
*

Thư mời miễn chi phí cả vé vào cổng nhưng thực chất ko phải vậy
Theo ông Tú, sau khoản thời gian đi tham quan về, nhiều người dân vào đoàn đã “tố” công ty làm ăn ko trung thực với chiêu trò bán sản phẩm yếu chất lượng với giá cao.
Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Tây Ninh, đến biết để xử lý những doanh nghiệp này phải có sự phối hợp giữa những ngành tại địa phương như VH-TT-DL, công thương, quản lý thị trường và các địa phương khác xung quanh tỉnh vì chưng doanh nghiệp tổ chức mang đến người dân ở Tây Ninh nhưng đưa sang các địa phương khác. Theo ông Nam, Sở VH-TT-DL Tây Ninh đã đề nghị những ngành chức năng tăng cường theo dõi, nắm tình trạng hoạt động của các công ty lữ hành tổ chức “tour du lịch 0 đồng”, từ đó kịp thời thông tin những cơ quan chức năng khi phát hiện không đúng phạm.
Bà T.T.T (ngụ ấp phái mạnh Bến Sỏi, làng Thành Long, H.Châu Thành) là một trong trong số 170 người bao gồm mặt vào “tour du lịch 0 đồng”, kể lúc đoàn tham quan du lịch đến Bảo tàng Quân đoàn 4 thì bảo tàng đóng cổng. Đại diện doanh nghiệp giải say đắm với người dân lý do không tham quan được là “trùng ngày quốc tang đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh” và “ban quản lý bảo tàng bận họp đột xuất”.
Lập tức, cả đoàn được đưa đến một hội trường được bày biện nhiều sản phẩm & hàng hóa do công ty chuẩn bị sẵn. Cơ hội này, một người đàn ông tự giới thiệu là phó giám đốc doanh nghiệp nói rằng do giá cả quảng cáo trên truyền hình rất đắt phải họ xin 5 phút quảng cáo hàng, nếu quy ra tiền là 300 triệu đồng. Số tiền này doanh nghiệp sẽ dành làm quà tặng tặng đến đoàn.
Ngay sau đó, công ty bắt đầu rao bán sản phẩm dĩ nhiên điều kiện cấm chụp hình, quay phim, nói chuyện riêng. Doanh nghiệp giới thiệu 3 nồi cơm điện đa năng có giá hơn 4 triệu đồng/cái nhưng “sẽ giảm giá còn 2,3 triệu đồng/cái” với “Ưu đãi tri ân” cho khách hàng khi download 1 sản phẩm sẽ được doanh nghiệp tặng 1 phiếu cài đặt sản phẩm có giá trị tương đương. Lời giới thiệu vừa dứt, một người đàn ông không đi vào đoàn đã giơ tay đăng ký kết mua. Tiếp đó, tất cả 2 người trong đoàn giơ tay download sản phẩm này. Sau thời điểm trả 2,3 triệu đồng, mỗi người được phạt 1 phiếu vàng tặng. Vài ba phút sau, người của doanh nghiệp đến đề nghị đổi lại phiếu rồi trả 2,3 triệu đồng đến cả 3 người mua. Thấy vậy, người vào đoàn hào hứng đăng ký thiết lập ngày càng đông hơn để được phiếu giá trị tương đương giá sản phẩm… Thế nhưng, sau khoản thời gian ăn trưa, nhiều người đã mua sắm quay lại lãnh xoàn thì hội trường đều trống không. Hỏi nhân viên doanh nghiệp đưa đoàn đi tham quan, những người này trả lời: “Đã qua giờ đổi vàng nên công ty dọn hàng” với họ không tồn tại trách nhiệm giải quyết.
“Chuyến đi này thực tế là họ quảng cáo và bán hàng chứ không thăm quan được gì hết. Ngay lập tức cả vé vào cổng thăm quan cũng không được miễn phí như trong thư mời. Thời điểm đến khu vực du lịch Đại Nam, tất cả rất nhiều người phải đứng ngoại trừ vì lỡ gom hết tiền tải sản phẩm cùng không tải nổi vé”, bà T. Ngậm ngùi kể và cho biết khi về đem nồi cơm ra TP.Tây Ninh hỏi giá bán thì các cửa hàng mang lại biết “chỉ 900.000 - 1,2 triệu đồng”.
*

Kế hoạch tổ chức "tour du lịch 0 đồng" được gửi đến những địa phương để chào mời Ảnh: Giang Phương
Ông Nguyễn Văn Chủng, Chủ tịch ubnd xã Thành Long, H.Châu Thành, đến biết thêm sau thời điểm biết việc Hội Người cao tuổi với Hội Cựu chiến binh xã không thông qua UBND xã mà tự ý đứng ra tổ chức đến người dân buộc phải xã đã yêu thương cầu report vụ việc.
Theo đó, hội này đã vận động 70 người dân trong làng Thành Long cùng khoảng 100 người ở 2 xã lấn cận gia nhập “tour du lịch 0 đồng”. Ông Chủng nhận định, chuyến đi ko đúng chương trình dự kiến và phân phối sản phẩm với giá chỉ cao ngất ngưởng là điều không thể chấp nhận. “Hình thức này thực chất là biến tướng của hình thức những công ty đến địa phương xin tổ chức hội thảo rồi lừa bán sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá bán cao, ko bảo hành như trước đây. Tương quan đến vụ việc, sau khoản thời gian họp, chúng tôi đang tiến hành các bước xử lý cán bộ Hội Người cao tuổi vị tự ý có tác dụng mà không tồn tại chủ trương của lãnh đạo làng dẫn đến xảy ra vụ việc đáng tiếc như trên”, ông Chủng nói.

Khởi tố vụ án bán sản phẩm nhập lậu mang lại khách trung hoa theo tour 0 đồng

2 siêu thị chuyên phục vụ khách trung hoa theo tour 0 đồng , bày bán sản phẩm ngàn sản phẩm không rõ mối cung cấp gốc, vừa bị cơ quan công dụng tỉnh thành phố quảng ninh phát hiện, khởi tố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *