Những Tình Tiết 'khó Đỡ' Trong Phim Tây Du Ký Lạ Truyện

trong thời hạn mới 2016, điện hình ảnh Hoa Ngữ sẽ đón tiếp hàng loạt tác phẩm tất cả nội dung xoay quanh thầy trò Đường Tăng và Tôn Ngộ Không.


Dù đã xuất hiện nhiều lần bên trên cả truyền hình và điện ảnh, nhưng câu chuyện về bốn thầy trò Đường Tăng đi Tây Trúc thỉnh gớm vẫn luôn luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với các nhà làm cho phim Trung Quốc. Vào năm nhỏ Khỉ 2016 này, nhiều dự án về nhân vật Tôn Ngộ ko vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện và ra mắt khán giả. Vậy, câu hỏi đặt ra là “anh Khỉ” làm sao sẽ đại náo màn ảnh thành công xuất sắc để xưng danh “Tề Thiên Đại Thánh”?

1. Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh

Đứng đầu trong danh sách này phải kể đến “anh Khỉ” Quách Phú Thành. Đảm nhận vai thiết yếu trong dự án Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không bố Lần Đánh Bạch Cốt Tinh, ảnh đế Kim Mã Quách Phú Thành hứa hẹn sẽ gây sốt vào đầu năm 2016.

Bạn đang xem: Những tình tiết 'khó đỡ' trong phim tây du ký lạ truyệnĐúng như tên gọi của phim, Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không tía Lần Đánh Bạch Cốt Tinh sẽ chỉ tập trung khắc họa giai đoạn Tôn Ngộ không (Quách Phú Thành) giao đấu với Bạch Cốt Tinh (Củng Lợi). Trước đó, vày bị hiểu lầm giết nhầm người tốt đề xuất Tôn Ngộ ko đã bị Đường Tăng (Phùng Thiệu Phong) đuổi về Hoa Quả Sơn. Bạch Cốt Tinh nhân cơ hội này đã bắt cóc Đường Tăng. Nhị sư đệ là Trư chén Giới (Tiểu Thẩm Dương) cùng Sa Tăng (La Trọng Khiêm) đã phải mời Tôn Ngộ không về giải cứu mang lại sư phụ.

Dự án gây chăm chú với tổng số vốn đầu tư lên đến 450 triệu NDT (khoảng 1575 tỉ VNĐ). Trong đó, phần kĩ xảo phục vụ đến trận giao đấu giữa Tôn Ngộ Không cùng Bạch Cốt Tinh đã tiêu tốn hết 200 triệu NDT (704.5 tỉ VNĐ). Vày sở hữu dàn diễn viên thực lực thu hút cùng ra mắt dưới định dạng phim 3D, tác phẩm Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh được kỳ vọng sẽ lập kỷ lục phòng vé như “người đàn anh” Tây Du Ký: Đại Náo Thiên Cung.

2. Đại Thoại Tây Du 3

Đại Thoại Tây Du 3 tuy ko mô tả câu chuyện Đường Tăng thỉnh kinh nhưng cũng được xây dựng dựa trên nguồn cảm hứng về nhân vật Tôn Ngộ Không. Trước đó, dự án Đại Thoại Tây Du vày Châu Tinh Trì đóng bao gồm đã từng gây sốt vào năm 1995, câu chuyện ở phần 3 này sẽ tiếp tục lấy nhân vật Chí Tôn Bảo (Hàn Canh) – hậu nhân của Tôn Ngộ Không làm cho trung tâm.Chí Tôn Bảo vốn là bang chủ bang Lưỡi búa, vào một lần tình cờ anh ta bao gồm được “nguyệt quang bảo hợp” – một bảo vật giúp nhỏ người ta tất cả thể cù về thừa khứ. Nhờ có báu vật này mà Chí Tôn Bảo biết kiếp trước bản thân là Tôn Ngộ Không. Tại thời vượt khứ, khi trong vai trò là Tôn Ngộ Không, Chí Tôn Bảo gặp được Tử Hà tiên tử (Đường Yên) - một tiên nữ vì chưng bị đày xuống trần. Nhì người vốn định kết duyên nhưng Tử Hà tiên tử lo sợ dân bọn chúng sẽ gặp đại họa nhưng mà quyết dứt tình với Tôn Ngộ Không.

Đại Thoại Tây Du 3 đóng máy trong tháng 9 năm nay cùng dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016. Poster của các nhân vật cũng chưa được đoàn làm cho phim công bố. Khán giả chỉ bao gồm thể chú ý ngắm phần nào phiên bản Tôn Ngộ không của Hàn Canh trong buổi lễ khai máy.

3. Ngộ không Truyện

Ngộ không Truyện vốn là một tiểu thuyết được viết phỏng theo Tây Du Ký. Đầu năm 2015, doanh nghiệp truyền thông Tân Lệ đã quyết định thiết lập lại bản quyền của Ngộ không Truyện để dựng thành phim điện ảnh.Dự án “Ngộ không Truyện” của công ty truyền thông Tân LệTrong phim, Bành Vu Yến sẽ đảm nhiện vai chủ yếu Tôn Ngộ Không, Dư Văn Lạc vào vai Nhị Lang thần. Dịp bấy giờ, Tôn Ngộ ko vẫn chưa đại náo thiên cung. Nhị Lang thần vẫn chỉ là thiếu niên trẻ tuổi Dương Tiễn. Nhị người bên nhau lên núi bái sư học nghệ, từ đó trở thành huynh đệ tốt của nhau. Sau này, chỉ vì chưng mối tình với Tử Hà tiên tử (Nghê Ni) nhưng mà hai người trở mặt thành kẻ thù.

Ngộ ko Truyện mới bấm máy vào tháng 10/2016, dự đoán sẽ tạo đề xuất sự mới mẻ khi khai thác khía cạnh tình cảm của Tôn Ngộ Không và sự cạnh tranh với Nhị Lang thần. Hình ảnh của Ngộ ko Truyện vẫn còn đang là ẩn số với khán giả.

4. Tây Du Giáng Ma 2

Tây Du Giáng Ma 2 là tác phẩm tiếp nối thành công của Tây Du Giáng Ma 1 bởi vì Châu Tinh Trì làm giám chế. Ngoài việc tất cả vua hài nổi tiếng đứng sau chỉ đạo, Tây Du Giáng Ma 2 còn được chú ý khi ông chủ của tập đoàn Alibaba – Mã Vân đầu tư 400 triệu NDT (khoảng 1400 tỉ VNĐ) mang đến dự án này. Đạo diễn Từ Khắc cũng sẽ góp mặt trong công tác làm việc sản xuất của Tây Du Giáng Ma 2.Dàn diễn viên nhưng mà Châu Tinh Trì muốn mời vào phim gồm Lâm Canh Tân, Diêu Thần…


Hiện tại, Tây Du Giáng Ma 2 mới chỉ xác nhận nam chủ yếu Ngô Diệc Phàm sẽ vào vai Đường Tăng. Tạo hình đầu trọc của Ngô Diệc Phàm tại trường xoay cũng gây không ít tò dò đối với người hâm mộ. Không tính ra, Châu Tinh Trì còn có dự định mời các gương mặt khác gia nhập như Lâm Canh Tân, Diêu Thần… Tây Du Giáng Ma 2 tất cả thời gian quay trong tầm 8 tháng, dự kiến đến 2017 mới chủ yếu thức ra mắt khán giả.

5. Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào

Đây tất cả lẽ là một tin vui đối với những người hâm mộ Tôn Ngộ ko “bản gốc” của Lục Tiểu Linh Đồng. Theo thông tin từ công ty Nho Ý Hân – đơn vị phụ trách chế tác thì Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào sẽ vày đội ngũ cù phim Tây Du cam kết năm 1986 thực hiện. Phim cũng quy tụ dàn viên cũ như Lục Tiểu Linh Đồng vào vai Tôn Ngộ Không, Mã Đức Hoa trong vai Trư bát Giới, Trì Trọng Thụy vai Đường Tăng…


Dự án “Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào” sẽ vị ê gấp rút Tây Du cam kết bản "huyền thoại" thực hiện


Xin Hỏi Đường Ở Phương nào được xem là bản thu nhỏ của Tây Du Ký. Lúc được hỏi làm sao để thu gọn Tây Du cam kết chỉ trong một tập, Lục Tiểu Linh Đồng mang lại hay: “Tình tiết sẽ tất cả chọn lọc, với cũng bao gồm thể sẽ có nhưng nắm đổi nhỏ. Mặc dù nhiên, shop chúng tôi sẽ không làm cầm cố đổi tinh thần văn hóa vào Tây Du Ký”.


Hình ảnh Tôn Ngộ ko của Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành huyền thoại


Lý giải về thương hiệu phim Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào, Lục Tiểu Linh Đồng mang đến biết ông rất vai trung phong đắc về lời ca cũng như ý nghĩa của ca khúc này. Đây cũng là bài xích hát đã gắn bó với nhiều thế hệ khi xem Tây Du Ký. Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào sẽ công chiếu trong năm 2016.

6. Tây Du: Động Bàn Tơ

Tây Du: Động Bàn Tơ mới bấm máy bí quyết đây không lâu. Thông tin về diễn viên cũng như nội dung vẫn còn trong vòng bí mật. Được biết, Tây Du: Động Bàn Tơ vị đạo diễn Trình Tiểu Đông chỉ đạo, ông chia sẻ bản thân bị ấn tượng sâu sắc bởi series phim Tây Du ký kết cũng như tác phẩm điện ảnh Đại Thoại Tây Du. Phiên bản Tây Du: Động Bàn Tơ cũng vị thế cơ mà ra đời.


Trình Tiểu Đông là đạo diễn, biên kịch gồm tiếng với người chỉ đạo võ thuật tài ba


Trình Tiểu Đông là đạo diễn, biên kịch tất cả tiếng cùng người chỉ đạo võ thuật tài ba cho những dự án như: Thập Diện Mai Phục, Bản Sắc nhân vật 2, Bạch Xà Truyện… Ông từng đoạt giải thưởng công ty chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất tại liên hoan tiệc tùng phim Kim Mã.


Thập Diện Mai Phục vị Trình Tiểu Đông phụ trách chỉ đạo võ thuật


Dưới bàn tay nhào nặn của Trần Tiểu Đông, Tây Du: Động Bàn Tơ chắc chắn sẽ bao gồm những cảnh giao đấu đẹp mắt. Theo một nguồn tin cho hay, dự án Tây Du: Động Bàn Tơ sẽ sớm tổ chức họp báo công bố dàn diễn viên chính. Thời gian công chiếu dự kiến sẽ vào năm 2017.

Nhạc khúc mở màn tập phim Tây du ký phiên bản 1986 ‘Vân cung tấn âm’ từng suýt chết yểu vày quá lạ tai, tác giả không có tên tuổi.


Video: Nhạc đứng đầu ‘Tây du ký’.

Theo trang Sina, ‘Vân cung tấn âm’ được nhiều khán giả nhận xét là nhạc phẩm hay độc nhất vô nhị phim Tây du ký. Đến nay đã qua 4 thập niên, thành phầm vẫn thường được nghe lại hoặc được người hâm mộ ở châu Á chế thành những phiên phiên bản vui nhộn.

Tác giả bạn dạng nhạc khúc này là ông hứa hẹn Kính Thanh, trong năm này 80 tuổi.


Cuộc sống cạnh tranh khăn, cần nhặt rác rến mưu sinh

Ông hứa Kính Thanh sinh ra trong một gia đình nghèo khổ, từ bé dại ông đã buộc phải đi nhặt rác nhằm mưu sinh. Năm hẹn Kính Thanh 14 tuổi, phụ thân của ông từ trần khiến cuộc sống của Kính Thanh càng thêm trắc trở.

Tuy nhiên, nghèo nàn không cản được giấc mơ âm nhạc cháy phỏng của hẹn Kính Thanh. Nhờ thành tựu học tập xuất sắc, ông sẽ đỗ vào học viện chuyên nghành nghệ thuật Cáp Nhĩ Tân, được phân bổ làm việc tại Trung trung khu điện ảnh, truyền ảnh nông nghiệp trung quốc sau khi giỏi nghiệp.

Năm 1983, đạo diễn Dương Khiết tìm tác giả khúc mở đầu cho bộ phim truyền hình Tây du ký. Bao gồm 7 nhạc sĩ sẽ giao tác phẩm cho đạo diễn cơ mà bà không hài lòng bạn dạng nhạc nào.

Qua giới thiệu, đạo diễn Dương Khiết đã tìm chạm mặt Hứa Kính Thanh, yêu mong ông chế tạo nhạc phẩm dài đúng 2 phút 40 giây, vừa diễn tả được bầu không khí của ‘đại náo thiên cung’, ‘giao chiến yêu ma’ vừa biểu thị được chặng đường đi thỉnh kinh.


*
Nhạc sĩ hứa Kính Thanh. (Ảnh: Ifeng)

Bấy giờ, một trong những người khuyên nhủ Dương Khiết không nên mời hứa Kính Thanh hợp tác và ký kết vì ông không thể có nổi tiếng nhưng phái nữ đạo diễn nói: “Tôi không cần tiếng tăm, tôi phải âm nhạc”.

Xem thêm: Những Dấu Ấn Kiến Trúc Gothic Ở Việt Nam Đậm Nét Nghệ Thuật, Thể Loại:Kiến Trúc Gothic Ở Việt Nam

Sáng tác mang lại quên ăn mất ngủ

Sau lúc nhận đề nghị của đạo diễn Dương Khiết, hẹn Kính Thanh mất ăn uống mất ngủ những ngày mà lại vẫn không viết ra được nốt nhạc nào.

Một hôm, do quá mệt nhọc mỏi, hứa hẹn Kính Thanh lim dim ngủ. Thời điểm đó, phía bên ngoài có vài công nhân cầm cố thìa gõ lên hộp cơm trong giờ ăn uống trưa. Hứa hẹn Kính Thanh ngay tức thì bừng tỉnh, bật dậy khắc ghi các nốt nhạc đầu tiên “ten ten ten ten”.

Hứa Kính Thanh là người trước tiên sử dụng âm nhạc điện tử mang lại nhạc phim Trung Quốc, ông nói: “Tây du ký kết vốn là thần thoại, chưa hẳn phim lịch sử vẻ vang cũng không phải võ hiệp, tôi nghĩ âm nhạc nên như thế”.


https://cdn.talktalkenglish.edu.vn.net/wp-content/uploads/2022/10/Khuc-mo-man-Tay-du-ky-Tuyet-tac-cua-nhac-si-ngheo-Vn
Express-Giai-tri-1.mp4

Sau khi nghe phiên bản nhạc do Hứa Kính Thanh sáng tác, đạo diễn Dương Khiết khôn cùng hài lòng, nhưng một trong những lãnh đạo của Dương Khiết ko đồng ý, yêu cầu thải trừ khúc nhạc, xong làm việc với hứa Kính Thanh. Những lãnh đạo mang lại rằng phiên bản nhạc quá kỳ lạ tai, không cân xứng văn hóa truyền thống lịch sử Trung Quốc.

Tuy nhiên, đạo diễn Dương Khiết kiên quyết bảo vệ nhạc khúc này. Bà từng nói: “Nếu đang giao tôi phụ trách về nghệ thuật, lãnh đạo đừng can thiệp”. hẹn Kính Thanh mang đến biết, ông rất hàm ơn vì sự cứng rắn, quyết liệt của chị em đạo diễn lúc ấy.

Khúc nhạc ban đầu này không có tên. Nhiều năm sau, một khán giả gọi cửa nhà là ‘Vân cung tấn âm’, được hẹn Kính Thanh đồng tình. Ông mang lại rằng tên gọi này vừa mang màu sắc thần thoại vừa có vẻ như đẹp văn học.


Ngoài ‘Vân cung tấn âm’, Hứa Kính Thanh còn biến đổi 13 ca khúc, hơn 100 đoạn nhạc không giống trong Tây du ký, trong số đó có Xin hỏi đường ở địa điểm nào, Tình nhi nữ, thiếu phụ Thiên Trúc…

Ước mơ về đêm nhạc Tây du ký

Theo The Paper, các tác phẩm của hứa Kính Thanh phổ biến quá rộng rãi nhưng chi phí tác quyền mang lại ông lại thấp. Năm 2008, phiên bản Trư chén bát Giới cõng bà xã ‘gây sốt’ trở lại, được rất nhiều người tải làm nhạc chuông điện thoại nhưng Kính Thanh nói ông chỉ nhận được hơn 8.000 tệ (khoảng 27 triệu đồng) tác quyền.

Năm 2016, ông bật mý nhận được 100.000 quần chúng. # tệ tiền tác quyền (khoảng 338 triệu đồng) mỗi năm.

Từ thập niên 1990, hứa Kính Thanh mơ ước triển khai đêm nhạc chủ đề Tây du ký. Tuy nhiên, nhạc sĩ không đủ kinh phí đầu tư thực hiện. Năm 2016, sau khoản thời gian viết chổ chính giữa nguyện trên trang cá nhân, ông bất thần khi được rất nhiều khán giả rượu cồn viên. Sau đó, hứa hẹn Kính Thanh gạt đi phần nhiều băn khoăn, quan ngại để quyên góp gớm phí triển khai đêm nhạc.


Kết quả có gần 30.000 tín đồ đã nhờ cất hộ tổng số tiền khoảng tầm 5 triệu quần chúng tệ (gần 17 tỷ đồng) cho nhạc sĩ, thừa mức 3 triệu tệ mà ông ao ước đợi. Nhiều người dân nói ủng hộ nhạc sĩ bởi cảm thấy “nợ ông một tờ vé liveshow”.


https://cdn.talktalkenglish.edu.vn.net/wp-content/uploads/2022/10/dan-nhac-giao-huong-choi-van-cung-tan-am-1666314461.mp4

Video: Dàn nhạc giao hưởng đùa “Vân cung tấn âm” ở đêm nhạc của hứa hẹn Kính Thanh năm 2016.

Bấy giờ, một doanh nhân đề nghị tài trợ khoản tiền lớn cho hẹn Kính Thanh với đk để ông lên sân khấu hát một bài xích nhưng nhạc sĩ không gật đầu đồng ý vì yêu cầu unique nghệ thuật cao cho chương trình.

Liveshow kín khán giả. Hoàn thành buổi diễn, hứa hẹn Kính Thanh lên sảnh khấu, nghẹn ngào nói: “Những năm vừa qua thật không dễ dàng, bao nhiêu là gian cực nhọc nhưng tôi luôn luôn tâm nguyện triển khai đêm nhạc này. Nhờ trợ giúp của phần lớn người, đêm nhạc thành hiện thực, hiện nay tôi ko nói được gì, chỉ muốn khóc”.


*
Thầy trò Đường Tăng vào ‘Tây du ký’. (Ảnh: QQ)

Theo trang Xinhua, Tây du ký kết là tác phẩm tất cả sức sống thọ bền, hàng chục năm qua vẫn luôn luôn được tái phát vào mỗi thời điểm hè với vẫn được đông đảo khán giả đón nhận. Dù kỹ xảo thô sơ, tuy vậy tác phẩm đặc sắc nhờ nội dung, diễn xuất của dàn nghệ sĩ.

Đến nay, các khán giả cho thấy họ vẫn nổi da gà khi nghe giai điệu của cục phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *