Kì Quan Thiên Nhiên Thế Giới Mới 2023, 30 Kỳ Quan Thiên Nhiên Đẹp Nhất Thế Giới

(TNO) Vịnh Hạ Long (Việt Nam), rừng Amazon (Nam Mỹ), thác nước Iguazu (Argentina, Brazil), hòn đảo Jeju (Hàn Quốc), Komodo (Indonesia), mẫu sông ngầm Puerto Princesa (Philippines) và Núi Bàn (Nam Phi) là 7 kỳ quan vạn vật thiên nhiên mới của trái đất đứng đầu danh sách bầu chọn của New 7 Wonders.


(TNO) Vịnh Hạ Long (Việt Nam), rừng Amazon (Nam Mỹ), thác nước Iguazu (Argentina, Brazil), đảo Jeju (Hàn Quốc), Komodo (Indonesia), loại sông ngầm Puerto Princesa (Philippines) cùng Núi Bàn (Nam Phi) là 7 kỳ quan vạn vật thiên nhiên mới của thế giới đứng đầu list bầu chọn của New 7 Wonders.

Bạn đang xem: Kì quan thiên nhiên thế giới

Kết quả được công bố thời điểm 19 giờ ngày 11.11 (giờ GMT, tức 2 giờ sáng 12.11, giờ VN).

Theo website www.New7wonders.com, đây chỉ mới là kết quả sơ bộ dựa bên trên việc thống kê số lượng bầu chọn đến thời điểm "khóa sổ" (lúc 11 giờ 11 phút 11 giây, ngày 11.11, giờ GMT). Tất cả thể sẽ bao gồm thay đổi giữa 7 địa danh chiến thắng tạm thời.

Việc giám sát và đo lường kết quả bỏ phiếu hiện đang được kiểm tra với xác nhận độc lập. Bảy địa danh chiến thắng sẽ bao gồm thức được công bố vào đầu năm 2012.

Bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới:

1. Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vịnh tất cả bờ biển dài 120 km, diện tích 1.553 km2, với 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, nhiều hồ bên trong những hang động đá vôi khổng lồ.

Vùng vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản vạn vật thiên nhiên thế giới có diện tích 434 km², như một hình tam giác với bố đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông), bao gồm 775 đảo với nhiều hang động, bãi tắm.

Vịnh là môi trường sống của 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm khác.

*
Hình ảnh vịnh Hạ Long được giới thiệu bên trên www.New7wonders.com

*
Vẻ đẹp đề xuất thơ của vịnh biển

*
Hangđộng thạch nhũ bên phía trong vịnh Hạ Long

2. Amazon là rừng mưa nhiệt đới, tất cả diện tích 7 triệu km2, vào đó, rừng già chiếm 5,5 triệu km2. Quần thể rừng trải rộng bên trên 9 quốc gia với vùng lãnh thổ của phái nam Mỹ (Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuador, Guiana, Guyana, Surianme, Venezuela).

Diện tích rừng Amazon chiếm hơn ½ trong tổng diện tích các khu rừng nhiệt đới trên toàn hành tinh, với hệ đa dạng sinh học lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, con sông Amazon cũng là sông lớn nhất thế giới, với tổng lưu lượng nước lớn hơn 10 con sông lớn tiếp theo bên trên thế giới cộng lại.

*
Rừng Amazon đẹp hùng vĩ với huyền bí

3. Thác nước Iguazu là một vào những thác nước lớn nhất thế giới, bao gồm 275 thác nhỏ thuộc tạo yêu cầu một quần thể thác lớn Iguazu. Đỉnh cao nhất của thác cao 80m. Thác nằm giữa Brazil và Argentina, được phủ bọc bởi hai vườn quốc gia của nhị nước này.

*
Những mẫu nước cuồn cuộn đổ xuống của thác
Iguazu làm cho choáng ngợp biết bao du khách

4. Jeju là một hòn đảo núi lửa ở Hàn Quốc. Đây là đảo lớn nhất và là tỉnh nhỏ nhất ở Hàn Quốc. Hòn đảo có diện tích bề mặt 1.846 km2. Trung ương điểm của đảo Jeju là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc Hallasan (đã ngưng hoạt động, cao 1.950m so với mặt nước biển). Bao phủ Hallasan còn có 360 núi lửa “vệ tinh”.

*
Đảo Jeju

5. Vườn quốc gia Komodo của Indonesia bao gồm tía đảo lớn là Komodo, Rinca cùng Padar thuộc nhiều đảo nhỏ hơn, với tổng diện tích 1.817 km2. Khuôn viên vườn quốc gia này được thành lập vào năm 1980 để bảo vệ bé rồng Komodo. Sau đó, nó cũng là khu vực bảo tồn nhiều loài vật khác, bao gồm cả động vật biển. Những hòn đảo của khu dã ngoại công viên quốc gia bao gồm nguồn gốc núi lửa.

*
Rồng
Komodo,động vật quý hiếmđược bảo tồn tại vườn quốc gia Komodo

6. Sông ngầm Puerto Princesa (Philippines) là dòng chảy dưới một núi đá vôi, với chiều nhiều năm 8,2 km. Cảnh quan tiền ở đây bao gồm những nhũ đá, măng đá và hang động. Đây được xem như là sông ngầm nhiều năm nhất thế giới.

*
Du thuyền trên dòng sông ngầm
Puerto Princesa

7. Núi Bàn là một biểu tượng của phái mạnh Phi, cao 1.086m so với mực nước biển. Đây cũng là địa danh tự nhiên duy nhất trên hành tinh này còn có một chòm sao được đặt tên theo nó là Mensa, nghĩa là “bàn”.

Ngọn núi tất cả đỉnh bằng phẳng đã trải qua 6 triệu năm xói mòn cùng tạo buộc phải sự color mỡ. Đây là vương quốc của những loài hoa nhỏ nhất bên trên trái đất với hơn 1.470 loài. Núi Bàn tự hào là nơi chứa nhiều loại động thực vật quý hiếm bao gồm nguy cơ tuyệt chủng.

Xem thêm: Dấu hiệu của ho lao - triệu chứng ho lao và cách phòng ngừa bệnh

Núi Bàn là danh thắng được biết đến nhiều nhất ở Cape Town, cửa ngõ vào châu Phi.

*
Núi Bàn, ngọn núi duy nhất trên thế giới tất cả đỉnh bằng phẳng

Sau nhiều năm để ý đến và hàng tỷ phiếu bầu, 7 kỳ quan vạn vật thiên nhiên thế giới bắt đầu đã xác định. Ban đầu, 440 vị trí từ hơn 220 tổ quốc được đề xuất, tiếp nối danh sách được tinh giảm còn 28 địa điểm. Từ bỏ 28 vị trí này hàng nghìn triệu fan đã tham bình chọn để tìm thấy 7 kỳ quan vạn vật thiên nhiên thế giới.


Một nhóm chuyên viên đã dành tứ năm chuẩn bị cho chiến dịch này. Và phần nhiều kỳ quan chiến thắng đã được chọn theo các tiêu chí sau: vẻ đẹp độc đáo của địa điểm được đề cử; sự khác biệt (chiếm bảy nhóm); ý nghĩa sâu sắc sinh thái (về mặt hệ thống sinh thái độc lập và / hoặc ý nghĩa sâu sắc của chúng đối với con người); di sản lịch sử dân tộc (mối quan hệ nhưng con người và / hoặc dân cư phiên bản địa đã hoặc đã tất cả với địa điểm); vùng địa lý (28 ứng cử viên vòng thông thường kết xác định được phân bố điều ở các châu lục).


Nội dung

Danh sách 7 kỳ quan liêu thiên nhiên thế giới mới

Danh sách 7 kỳ quan liêu thiên nhiên trái đất mới

Sông Amazon

*

Sông Amazon nằm tại Nam Mỹ là dòng sông dài tuyệt nhất trên trái đất (tính toàn bộ nhánh). Cùng là hệ thống thoát nước lớn số 1 trên trái đất về giữ lượng chiếc chảy và diện tích lưu vực.

Lưu vực sông Amazon là vùng đất trũng lớn số 1 ở Mỹ Latinh, có diện tích khoảng 7 triệu km2. Sông Amazon nằm tại Nam Mỹ là dòng sông dài độc nhất trên nhân loại (tính toàn bộ nhánh). Với là khối hệ thống thoát nước lớn số 1 trên trái đất về lưu lượng mẫu chảy và ăn diện tích lưu giữ vực.

Khu vực này cũng là nhà của rừng Amazon, rừng mưa nhiệt đới lớn nhất quả đât và là một trong những khu vực sinh học phong phú và đa dạng nhất thay giới. Nó rất lớn, chỉ chiếm 40% diện tích s Nam Mỹ, bao hàm Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname và Guiana nằm trong Pháp.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long là 1 trong kỳ quan vạn vật thiên nhiên tuyệt rất đẹp ở khu vực miền bắc Việt Nam. Vịnh nằm rải rác với 1.600 quần đảo đá vôi với đảo nhỏ và có diện tích hơn 1.500 km2. Đặc biệt, Vịnh Hạ Long cũng được UNESCO thừa nhận là Di sản trái đất vào năm 1994.

Đối với nhiều du khách du lịch, chỗ này giống như một cái gì đó… như một bộ phim. Thực tiễn là Vịnh Hạ Long rất nhiều mẫu mã về sinh học, với đầy đủ khung cảnh rất thực đã xuất hiện trong nhiều tập phim nổi tiếng.

Thác Iguazu, Argentina / Brazil

*

Thác Iguazu nằm tại biên giới Argentina cùng Brazil, nó được chế tác thành trường đoản cú 275 thác nhỏ. Thác Iguazu là giữa những thác nước béo nhất quả đât và nó dài thêm hơn nữa 2.700m. Việc tiếp cận Thác hay được triển khai thông qua 1 trong ba tp ở vùng được call là ngã ba biên giới thân Argentina, Brazil với Paraguay.

Đảo Jeju, Hàn Quốc

*

Đảo Jeju là một hòn hòn đảo núi lửa nằm cách bờ biển cả phía nam của hàn quốc 230km. Núi lửa lớn nhất là Hallasan và tất cả 360 ngọn núi lửa nhỏ tuổi khác được tìm kiếm thấy sát đó trên đảo. Đảo Jeju là thức giấc tự trị quan trọng đặc biệt duy tuyệt nhất của nước hàn và nó là một địa điểm du kế hoạch nổi tiếng đối với người dân địa phương với khách du lịch.

Đảo Komodo, Indonesia

*

Đảo Komodo là 1 trong 17.508 hòn đảo tạo nên Indonesia. Nó được kiến tạo thành một công viên tổ quốc vào năm 1980 để bảo đảm an toàn rồng Komodo, một chủng loại có nguy cơ tuyệt chủng. Đảo Komodo tất cả diện tích bề mặt là 390 km2 và dân sinh hơn nhì nghìn người. Fan dân trên đảo là hậu duệ của những người bị kết án cũ đã biết thành đày ra đảo.

Đảo Komodo cũng lừng danh với những bãi tắm biển màu hồng, một trong những ít trên rứa giới. Vị vị trí ngay sát Bali, nên nó là trong số những hòn đảo được ghé thăm các nhất làm việc Indonesia.

Sông ngầm Puerto Princesa, Philippines

*

Sông ngầm Puerto Princesa nằm cách Puerto Princesa 50km về phía bắc trên hòn đảo Palawan của Philippines. Lối vào sông Subterranean từ thị trấn Sabang. Sông ngầm Puerto Princesa tự xưng là dòng sông ngầm nhiều năm nhất nhân loại với 8.2 km.

Sông ngầm Puerto Princesa này cũng đại diện thay mặt cho một môi trường sống cùng bảo tồn đa dạng sinh học. Khu vực này cất một hệ sinh thái xanh ‘núi-biển’ đầy đủ và có một trong những khu rừng quan trọng đặc biệt nhất làm việc châu Á.

Núi Bàn, phái mạnh Phi

*

Núi Bàn (Table Mountain) là 1 ngọn núi cân đối tạo thành một địa danh rất nổi bật nhìn ra tp Cape Town làm việc Nam Phi. Ngọn núi này đã làm qua sáu triệu năm xói mòn với là địa điểm có vương quốc hoa phong phú và đa dạng nhất nhưng nhỏ nhất trên trái đất với hơn 1.470 loại hoa. Nó là một điểm ham khách du lịch nổi tiếng làm việc Nam Phi, có rất nhiều người đi dạo lên đỉnh núi.

Ứng cử viên sót lại của 7 kỳ quan liêu thiên nhiên

7 kỳ quan vạn vật thiên nhiên trên đây các bạn thấy có hợp lý nhất? đều kỳ quan thiên nhiên nào mà các bạn nghĩ nên có trong đứng đầu bảy? bài viết liên quan các kỳ quan vạn vật thiên nhiên khác được xếp hạng trong top 28 địa điểm

#Địa điểm
Quốc gia
1Bờ hải dương Bu TinahUAE
2Biển ChếtJordan , Israel
3Rạn sinh vật biển Great BarrierÚc
4Hang đụng JeitaLebanon
5Vườn tổ quốc KilimanjaroTanzania
6Quận hồ nước MasurianBa Lan
7SundarbansBangladesh , Ấn Độ
8MaldivesMaldives
9Thác thiên thầnVenezuela
10Vịnh Fundy (Vườn quốc gia)Canada
11Rừng đenĐức
12Vách đá MoherIreland
13El YunquePuerto Rico
14Quần hòn đảo Galapagos ( Vườn non sông )Ecuador
15Grand Canyon ( Công viên nước nhà )Hoa Kỳ
16Matterhorn / CervinoÝ, Thụy Sĩ
17Milford SoundNew Zealand
18Mud VolcanoesIreland
19Uluru ( Vườn tổ quốc )Úc
20Vesuvius ( Vườn tổ quốc )Ý
21Yushan ( Vườn tổ quốc )Đài Loan

Xem tiếp: 7 kỳ quan trái đất mới (nhân tạo)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *