Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Photocopy Ricoh Mp 7500, Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Photocopy Ricoh Aficio

Cách sử dụng máy photo Ricoh là trong số những thương hiệu đồ vật Photocopy nổi tiếng trên cố giới. Có lẽ nhiều người đã quá quen cùng với việc sử dụng chúng mặt hàng ngày.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy photocopy ricoh mp 7500

Tuy nhiên, với những người dân lần đầu tiếp xúc với thiết bị Photocopy Ricoh thì hẳn còn các bỡ ngỡ. Bởi vậy Khánh Nguyên xin được gửi đến Quý khách nội dung bài viết hướng dẫn sử dụng cơ bản máy Photocopy Ricoh. Hi vọng nội dung bài viết hữu ích đến Quý khách.

Cách thực hiện máy photo Ricoh

1. Các tác dụng cơ bản

 Cách sử dụng máy photo Ricoh

Phía trên

– Control Panel: cần sử dụng để tùy chỉnh thiết lập các thông số không giống nhau và thực hiện quản lý máy chẳng hạn như ban đầu copy.– Phím /(auxiliary power): nhấn để tắt hoặc nhảy máy khi copy, in hoặc Scan. Sau thời điểm tắt phím này, máy đã ở chính sách tiết kiệm năng lượng.– Lẫy mở bộ tự động hóa đảo mặt phiên bản sao: dùng để làm mở cỗ đảo bản sao– Cửa cỗ đảo bản sao từ động: cần sử dụng khi gỡ giấy ketk tại cỗ đảo phiên bản sao– Lẫy mở của hông phải: dùng để mở cửa hông phải.

Cách sử dụng máy photo Ricoh

– Khay hông (Bypass): – dùng khi in, copy phần đông cỡ giấy ko được nạp trong khay tự động hóa hoặc hoặc giấy quan trọng như giấy dày, giấy vào , giấy OHP, phân bì thư, nhãn…– Có thể hấp thụ 150 trang giấy thường; 50 tờ giấy vào OHP hoặc 10 tị nạnh thư– Khay mở rộng: dùng làm kéo ra khi nạp giấy khổ lớn.– Guide chỉnh cỡ phiên bản gốc: Chỉnh vừa với độ rộng bản gốc.– Tấm chặn giấy: ngăn không để giấy rới ra ngoài; cần sử dụng khi gồm thêm tuỳ chọn Job Separator.

Cách sử dụng máy photo Ricoh

– Khay giấy copy ra: Tập hợp những tờ copy, in ra với phương diện in sấp xuống.– cửa trước: dùng để làm mở khi cố chai mực– Khay giấy 1: có thể chứa đến 500 tờ. Khổ giấy gồm thể đổi khác dễ dàng– Khay giấy 2: có thể chứa mang đến 500 tờ. Khổ giấy bao gồm thể thay đổi dễ dàng– Đèn báo hết giấy. Khi con số giấy vào khay giảm đi thì vùng đèn đỏ đã tăng lên

bên phía trong và sau:

– Nắp đậy bạn dạng gốc. Sử dụng che phiên bản gốc xung quanh kiếng.– khía cạnh kiếng. Quét bản gốc được bỏ lên trên đó.– bộ phận đảo phía giấy. Được lắp đặt sẵn trong thành phần in để đảo giấy lúc in nhị mặt.– bộ phận in nhị mặt từ bỏ động. Đảo phương diện giấy khi in nhị mặt.– cửa ngõ hông bên phải. Dùng để mang giấy kẹt ở bên hông cần hoặc ở cụm sấy.– Khay đựng bình mực. Dùng để gắn mực hoặc cố kỉnh mực.

Cách áp dụng máy photo Ricoh

– Thước canh bạn dạng gốc. Dùng làm sắp xếp phiên bản gốc đúng vị trí.– Dây nguồn. Cung cấp nguồn đến máy photo.– công tắc chính. Dùng làm Tắt/Mở máy.– Đầu nối ADF. Dùng nối vào cáp nối của phần tử ADF.– Cổng kết nối với một máy năng lượng điện thọai.– Cổng liên kết với đường dây điện thọai.

Cách áp dụng máy photo Ricoh

– Cổng kết nối với tua dây tự máy năng lượng điện thọai.– Cổng kết nối với đường dây năng lượng điện thọai.– Cổng song song IEEE1284. Kết nối với máy tính bằng gai cáp tuy nhiên song.– Cổng kết nối mạng. Liên kết với cáp mạng khi mong mỏi in mạng hoặc scan qua mạng.– Cổng liên kết USB 2.0. Nối với thiết bị vi tính bằng sợi cáp USB.

2. Các thao tác làm việc sử dụng thiết bị cơ bản

– Control Panel và công dụng các phím– tác dụng các phím trên màn hình hiển thị cảm ứng– Cơ bản vận hành sao chụp.– những thông báo của máy và quá trình thực hiện

Ý nghĩa các phím bên trên Panel:

1. Screen cảm ứng
Dùng để triển khai các thiết lập cho fan dùng, lập chương trình copy và các tiện ích sao chụp khác nhau…2. Phím Access: Nếu đồ vật bị khóa mã, dấn phím này sau thời điểm nhập tên cùng mật mã để thực hiện máy.3. Phím Box: dùng để làm vào chế độ Box. Khi máy đang ở cơ chế Box, phím này sẽ sáng màu xanh da trời lá.4. Phím Extra Scan: dùng để vào chế độ Extra Scan. Lúc máy vẫn ở chế độ Extra Scan thì phím này đã sáng màu xanh da trời lá.

Cách thực hiện máy photo Ricoh

5. Phím Fax/Scan: dùng làm vào chính sách Fax/Scan. Lúc máy vẫn ở chính sách Fax/Scan phím này vẫn sáng màu xanh da trời lá.6. Phím Copy: dùng làm vào cơ chế Copy (Mặc định của máy là cơ chế Copy). Lúc máy đang ở chế độ Copy phím này đã sáng màu xanh lá.7. Phím RESET: Nhấn để mang máy trở về chế độ mặc định.8. Phím Interrupt : tạm dừng chu trình copy hiện hành nhằm copy một công việc khác. Hy vọng trở lại quá trình copy lúc đầu nhấn Interrupt một lần nữa.9. Công tắc nguồn nguồn phụ: dùng để tắt mối cung cấp máy. Tuy vậy khi tất cả Fax cho hoặc dữ liệu từ trang bị in chuyển mang đến máy vẫn nhận, lúc bật công tắc này sẽ in ra.10. Phím STOP :Để dứt chu kỳ copy đã thực hiện.11. Phím START : Để bước đầu chu kỳ copy. (hoặc chu kỳ Scan/ in ấn).

Cách sử dụng máy photo Ricoh

12. Đèn báo Main Power: Đèn này đang sáng xanh lúc ta bật công tắc nguồn nguồn chính.13. Phím Proof Copy: nhấn phím này nhằm in khám nghiệm trước một phiên bản trước trong khi in với số lượng lớn.14. Form phím số: Để nhập số bản cần copy với nhập các công dụng số.15. Phím CLEAR (C): Để xoá số bản copy đã hiện hành về 1 (hoặc xoá các thiết lập số khác khi tùy chỉnh chương trình).16. Phím MODE CHECK: Để kiểm tra các setup của fan dùng. Từ màn hình hiển thị ta có thể nhập những chương trình copy hoặc thay đổi các chương trình có sẵn.17. Phím Utility/Counter: dùng để hiển thị màn hình Utility/Counter.

Cách thực hiện máy photo Ricoh

*
18. Phím Mode Memory : dùng làm lưu lại các thiết lập cấu hình copy và gọi ra lúc cần.19. Phím Contrast: Để hiệu chỉnh độ tương phản nghịch trên screen cảm ứng.20. Phím Enlarg Display: Để phóng to screen cảm ứng.21. Phím Accessibility: dùng để làm vào screen cho việc tùy chỉnh các chức năng cho tất cả những người sử dụng.

Các phím trên screen cảm ứng:

1. Màn hình hiển thị Basic:

Bao gồm các tính năng cơ bản, tất cả 3 form sau: Finishing – Zoom – Papera – màn hình Finishing (để lựa chọn kiểu bản sao trả thành)Gồm có:Non-Sort (Không sắp xếp – Ngầm định)Sort (Sắp xếp: lúc chọn tính năng này, thứ sẽ tự động sắp xếp phiên bản sao theo từng bộ. Hoặc Crisscross sorting (tức là phân tách các bản sao theo bộ ngang / dọc khi 2 khay giấy tất cả cùng cỡ nhưng để không giống chiều).

Hoặc Electric Sorting (tức là chia bộ phiên bản sao cơ mà không xếp ngang dọc lúc chỉ tất cả một khay giấy cùng khuôn khổ với phiên bản gốc)Group: Chia phiên bản sao theo từng đội trang, khi có hai khay giấy thuộc cỡ nhưng khác chiều sẽ phân nhóm hình trạng ngang/ dọc.

Xem thêm: Top 20 trường đại học phí các trường đại học ở tphcm, học phí các trường thuộc đh quốc gia tp

Nếu chỉ có một khay giấy cùng độ lớn hay 2 khay thuộc chiều đã phân nhóm theo trang.

Cách thực hiện máy photo Ricoh.

b – Zoom (Phóng to / thu nhỏ) X.1000Máy tất cả sẵn 6 chế độ phóng to/ thu nhỏ tuổi theo những cỡ giấy định sẵn(hãy dìm vào các ô định sẵn kia nếumuốn thu/ phóng) hoặc phóng to lớn thu thỏ từng phần ngàn của bạn dạng gốc từ bỏ 0.25 -> 4.00c – Paper:Máy sẽ auto nhận cỡ giấy bạn dạng gốc trên gương chụp hoặc bộ auto nạp bản gốc (ADF) để đưa giấy ở khay tương ứng. Đặc biệt, máy có khả năng tự luân phiên hình bản sao để đảm bảo thời gian chụp sớm nhất và không nhiều hao mòn vật tứ nhất
Ví dụ: lúc ta để bản gốc A4 trên gương theo chiều dọc hay ngang, máy cũng biến thành lấy giấy ở khay A4 ngang

2 – màn hình hiển thị Orig. > Copy

Cách áp dụng máy photo Ricoh

(Để lựa chọn kiểu sao chụp từ phiên bản gốc ra bạn dạng sao)Bản cội có các kiểu như :Single (1 mặt)/ Double (2 mặt) cùng Book Separation (chụp sách)Bản sao có các kiểu :Single (1 mặt)/ Double (2 mặt)Single 2in1 với 4in1 Booklet– bản gốc Single + bạn dạng sao Single đã chụp 1 mặt phiên bản gốc ra phiên bản copy 1 mặt– bạn dạng gốc Single + bản sao Double chụp hai bạn dạng gốc 1 mặt ra bạn dạng sao 2 mặt

Cách thực hiện máy photo Ricoh

– bản gốc Double +bản sao Double đã chụp bạn dạng gốc 2 khía cạnh ra bạn dạng sao 2 mặt
Chọn Single 2in1 để copy 2 tờ bạn dạng gốc thu nhỏ vào 1 tờ copy 1 mặt
Tạo sách bằng phương pháp nhấn 4in1/Booklet --> Book Creation để tạo ra 1 cuốn sách từ tập phiên bản gốc.

(khi đó máy tự động thu nhỏ bản sao để 2 trang bạn dạng gốc một mặt vào 1 mặt bản sao. Khi chế tạo sách hãy nhập bạn dạng gốc là Single, bạn dạng sao là Double rồi nhận Booklet Creation, sau đó nhấn ENTER.

3 – màn hình hiển thị Density

Để đổi khác độ đậm nhạt của bạn dạng sao so với bạn dạng gốc, bao gồm:– Exposure (chọn khi muốn bản sao đậm hơn giỏi nhạt rộng so với bản gốc)Nhấn những phím Lighter(Nếu mong mỏi nhạt hơn) hoặc Darker(nếu ước ao đậm hơn)Các ô Text / Photo / Text/Photo nhằm chỉnh hình ảnh tối ưu theo ý fan dùng

Cách áp dụng máy photo Ricoh

*
– Text: chính sách này sẽ mang đến văn bạn dạng sắc nét tuyệt nhất (ngầm định)– Photo: bức tốc mức xám hình hình ảnh lên 256 mức nhằm mục đích làm cho bạn dạng sao hình ảnh cóchiều sâu với trung thực nhất
Text/ Photo: trang bị sẽ auto nhận dạng khoanh vùng nào trên phiên bản gốc là văn bản, quanh vùng nào là hình ảnh để tự động điều chỉnh nhằm cho ra bản sao trả hảo
Gồm các mục:• Cover Mode:(để sinh sản trang bìa mang đến tập bản copy)• Pager Insertion: (để chèn 1 trang giấy white vào tập bản copy. Nhấn Pager Insertrồi dấn vị trí trang đang chèn, tiếp đến nhấn ENTER)

Cách thực hiện máy photo Ricoh

• OHP Inter Leaving (Dùng lúc copy trên giấy tờ trong suốt, cứ mỗi tờ copy giấy nhìn trong suốt máy đã chèn thêm một trang giấy trắng ko copy vào tập phiên bản sao. Nhận OHP Inter Leaving, nhận kiểu chèn (1 vào 4 kiểu) rồi nhấn ENTER• tệp tin Margin (Để tạo lề cho phiên bản sao). Tất cả 2 kiểu sinh sản lề là tạo ra lề trái và chế tạo ra lề đầu trang (Độ rộng lớn lề được tạo từ một -> 20mm). Thừa nhận File Margin – lựa chọn kiểu lề ao ước tạo – chọn độ rộng lớn lề – ENTER• Edge/ Frame Erase : (Xoá cạnh/ khung). Để xoá lề của bạn dạng sao nhằm mục tiêu tạo các bản sao không bẩn đẹp. Có 3 cơ chế xóa là: Xoá lề trái, Xoá đầu trang, Xoá khung với phạm vi mép xóa từ 1 -> 20mm.– dấn Erase – nhấn cơ chế xoá yêu ước – nhập độ rộng lề cần xoá – ENTER• Image Repeat: Để tạo các bản sao có hình ảnh lặp lại liên tục, rất thích hợp cho việc tạo nhãn hồ sơ…Để thực hiện:– Với bạn dạng gốc nhỏ: nhấn Image Repeat – Nhấn tự động hóa Size – nhập kích thước phiên bản gốc (đơn vị: mm) – ENTER.

Cách sử dụng máy photo Ricoh

– Với phiên bản gốc cỡ A4: nhấn Image Repeat – auto Size – ENTER – nhập kích cỡ yêu mong khi màn hình hiện các cỡ giấy – ENTER.• Distribution #: Để tấn công số bộ của phiên bản copy• Separator Scan: tính năng này nhằm quét theo lần lượt từng bộ phiên bản gốc vào bộ nhớ (khi sử dụng ADF) hoặc quét từng trang bản gốc (khi đặt phiên bản gốc trên gương chụp – với bản gốc dầy hoặc sách), sau khoản thời gian quét xong nhấn START để in ấn ra một lần.

———————————————-

Ngày nay, lắp thêm photocopy Ricoh là trong những sự lựa chọn bậc nhất của nhiều người dùng với những mục đích sử dụng nhiều mẫu mã khác nhau. Dù được sử dụng khá thông dụng nhưng không phải ai cũng có thể dùng thành thành thạo các thao tác làm việc in ấn trên vật dụng Ricoh. Đặc biệt là đối với những tín đồ mới thứ nhất dùng có lẽ rằng sẽ đề xuất mất thời hạn loay hoay khi chưa thành thành thạo cách thực hiện máy photocopy Ricoh.

Nếu các bạn cũng là trong số những người bắt đầu và đang yêu cầu học cách áp dụng máy photocopy Ricoh thì hãy theo dõi ngay bài viết sau phía trên của mùi hương Lâm để nắm vững 6 bước dùng đồ vật cơ bạn dạng nhất nhé!

Tìm đọc về vật dụng photocopy Ricoh

Những điểm mạnh vượt trội của máy photo Ricoh

Ricoh là đơn vị sản xuất máy photocopy hàng đầu thị trường với các sản phẩm rất được ưa chuộng trên toàn cầu. Dòng máy photocopy này luôn đáp ứng được buổi tối đa nhu yếu in ấn của người dùng nhờ sở hữu những ưu thế vượt trội như:

Chất lượng máy cao và đảm bảo an toàn hoạt đụng tốt, ổn định. Không chỉ là vậy, các dòng máy photo Ricoh kỹ thuật số hiện giờ còn quá trội không chỉ có vậy với nhiều tính năng vượt trội được tích hợp đa dạng. Chỉ với một chiếc lắp thêm photocopy Ricoh, các bạn hoàn toàn rất có thể tùy lựa chọn các công dụng copy, in, fax, scan, hòn đảo mặt,… khôn xiết tiện lợi.Đa dạng về chủng loại, bản thiết kế và mẫu mã máy. Điểm này giúp đáp ứng nhu cầu tốt rộng về nhu yếu và sở thích của bạn dùng.Thiết kế đẹp mắt, color hài hòa cùng trang nhã.Dễ thực hiện với đồ họa màn hình chạm màn hình đầy đủ các tính năng khác nhau. Các nút chức năng này được bố trí khoa học, giúp người dùng làm việc và ghi nhớ dễ dàng dàng.Chi phí sử dụng máy photocopy Ricoh tương đối thấp nhờ khối hệ thống tiết kiệm năng lượng. Các dòng máy Ricoh thường xuyên sẽ tự động đưa về tâm trạng tiêu thụ điện năng thấp sau một thời gian không được dùng đến.Được xây dựng và tiếp tế theo hướng bảo đảm an toàn môi trường với các tính năng tái thực hiện mực thải, đồ vật có technology mới gần gũi với môi trường,…

Một vài để ý khi thiết lập máy photocopy Ricoh

Có được cái máy photocopy Ricoh chủ yếu hãng quality sẽ giúp công việc của bạn được đáp ứng tốt và vĩnh viễn hơn. Để cài đặt được lắp thêm photo Ricoh hóa học lượng, bạn cần chú ý một vài điều dưới đây:

Lựa chọn hiệu suất máy photo Ricoh phù hợp với cân nặng công việc, nhu cầu sử dụng.Tính toán và bằng vận chi phí dùng làm mua vật dụng một giải pháp hợp lý.Chọn đơn vị hỗ trợ các dòng máy photocopy Ricoh thiết yếu hãng, giá bán tốt.Xác định mẫu máy photo Ricoh mê say hợp.Kiểm tra tổng quan lại về mẫu máy đã chọn như những tính năng của máy, kỹ năng kết nối Internet, khả năng chuyển động ổn định,…Tìm làm rõ về chính sách và thời gian bảo hành máy ở vị trí mua.
*
Chắc chắn những thao tác dưới đây để giúp bạn học tập cách thực hiện máy photocopy Ricoh một cách thật dễ dãi và đơn giản và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cụ thể cách sử dụng máy photocopy Ricoh

Sau đó là 6 cách hướng dẫn cách thực hiện máy photocopy Ricoh chi tiết nhất. Chắc chắn những làm việc này sẽ giúp bạn học cách thực hiện máy photocopy Ricoh một biện pháp thật thuận tiện và đơn giản và dễ dàng nhất:

Bước 1 – Khởi hễ máy Ricoh

Thao tác trước tiên trong bài toán học cách thực hiện máy photocopy Ricoh chính là cắm rất đầy đủ dây nguồn mang lại máy. Sau đó, bạn tiến hành bật nút công tắc ở bên hông máy để ban đầu khởi đụng máy. Khi muốn tắt máy, bạn cũng thực hiện nhấn nút công tắc.

Bước 2 – Cách áp dụng máy photocopy Ricoh nhằm photo tài liệu

Photo là tính năng mà bạn sẽ phải học thứ nhất nếu ao ước thành thạo những cách áp dụng máy photocopy Ricoh khác. Khi sử dụng máy photo Ricoh để photo tài liệu, bạn chỉ cần chọn và tiến hành các thao tác làm việc sau:

Cách thực hiện máy photocopy Ricoh nhằm photo mặt gương: cần sử dụng khi photo các loại sách vở mỏng, bao gồm kích thước nhỏ tuổi như CMND/CCCD, sổ đỏ, hộ khẩu, hóa đơn,… Để photo khía cạnh gương, bạn thực hiện mở nắp máy cùng đặt tư liệu lên phương diện kính theo hướng úp mặt. Tiếp đến, bạn chỉ việc đóng nắp vật dụng photocopy Ricoh lại.Cách áp dụng máy photocopy Ricoh để photo cỗ (Nắp ADF): khi tài liệu buộc phải photo là bộ, tập với tương đối nhiều trang, bạn cần chọn photo nắp ADF để chỉnh lề mang lại thẳng. Dựa vào đó, cỗ tài liệu mà chúng ta photo ra vẫn đẹp với thẳng lề hơn.

Bước 3 – Chọn chế độ photocopy trên lắp thêm Ricoh

Sau khi mang đến tài liệu lên máy, các bạn nhấn lựa chọn nút COPY. Thời gian này, tùy thuộc vào yêu mong định dạng của hồ sơ trên đồ vật photo mà screen máy đã hiển thị những tùy chọn:

Text: Chữ
Text/photo: Chữ/Hình
Photo: Hình
Pale: Nhạt
Generation copy: bản sao

Bước 4 – biện pháp chọn format văn bản

Khi thừa nhận nút COPY, màn hình hiển thị máy photocopy Ricoh sẽ hiển thị định hình văn bản để bạn chọn lựa:

1 khía cạnh qua 2 mặt: 1 Sided => 2 Sided2 phương diện qua 2 mặt: 2 Sided => 2 Sided1 phương diện qua phối hợp 2 mặt phiên bản gốc: 1 Sided => full bộ 2 Original1 phương diện qua phối hợp 4 mặt phiên bản gốc: 1 Sided => full bộ 4 Original

Bước 5 – Điều chỉnh size văn bạn dạng khi photo

Bạn thực hiện nhấn nút COPY => tự động hóa Reduce/Enlarge => Chọn phần trăm mà nhiều người đang muốn dùng. Dịp này, màn hình hiển thị máy vẫn hiển thị các chức năng:

A4 => A3 cùng ngược lại
A4 => A5 và ngược lại
A5 => A3 với ngược lại

Bước 6 – dấn nút START nhằm hoàn vớ cách thực hiện máy photocopy Ricoh cơ bản

Ở bước cuối cùng này, bạn chỉ việc nhấn nút START để quy trình photo bước đầu thực hiện. Cơ hội này, những phiên bản photo trước tiên sẽ được lộ diện ở vùng trước của máy. Chúng ta cũng có thể lấy xem để kiểm tra chất lượng của bạn dạng photo. Nếu như không đảm bảo như ý muốn, chúng ta có thể tìm cách chỉnh sửa lại theo nhu cầu của bản thân.

Trên trên đây là chi tiết cách áp dụng máy photocopy Ricoh dễ dàng và đơn giản chỉ với 6 cách thực hiện cho tất cả những người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết trên của Hương Lâm rất có thể giúp bạn học cách áp dụng máy photocopy Ricoh một cách gấp rút và dễ dãi nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *