HỘI CHỨNG SỢ ĐỘ SÂU - THALASSOPHOBIA LÀ GÌ

biển cả xanh thật đẹp tuy vậy với những bạn mắc hội bệnh sợ biển, đó lại là 1 trong nỗi ám ảnh kinh hoàng.


Trong y khoa, nỗi sợ hãi của bé người được xem như là một dạng hội chứng với phân ra làm nhiều loại. Đó tất cả thể là nỗi sợ về một thứ giỏi tình huống kéo dãn trên 6 tháng. Nếu có những dấu hiệu dưới đây, xin phân chia buồn vị bạn đã mắc hội chứng sợ biển. Đây là một nỗi sợ tởm niên những khu vực nước rộng và các sinh vật dưới đó.

Bạn đang xem: Hội chứng sợ độ sâu

1. Bạn sợ chỗ nước sâu, nhất là chỗ mà lại mình ko chạm chân tới.2. Cứ nhúng chân xuống biển là bạn lại tưởng tượng ra cảnh bao gồm con gì đáng sợ đang lảng vảng dưới đó.
4. Nói chung, bạn sợ tất cả những con sống ở dưới biển.5. Ngay lập tức cả những thứ bị chìm dưới đáy biển cũng khiến bạn nổi da gà.6. Bạn luôn băn khoăn không biết phía dưới đại dương sâu thẳm kia là thế giới nào.


7. Chỉ cần nghĩ tới việc phải xa đất liền một quãng xa thôi là bạn sẽ rúm ró lo sợ tỷ điều trên đời.


8. Thi thoảng, trong đầu bạn lại lóe lên cảm giác bất lực, mất kiểm soát lúc ở giữa biển.


9. Bạn cảm thấy sợ hãi sự dữ dội của biển sâu.


10. Bạn tất cả cảm giác như bản thân sắp bị tấn công khi chú ý thấy cảnh biển sâu.

Xem thêm: Ghép 3 Ảnh Làm Ảnh Bìa Facebook, Tạo Ảnh Bìa Facebook Cực Chất Với Phần Mềm Fotor


11. Bạn không có đủ can đảm để bơi ở dưới biển sâu.


Hội chứng sợ biển tuyệt còn có tên khoa học là Thalassophobia. Trước sự bạt ngàn bí ẩn của đại dương, người bệnh thường bị ám ảnh về tinh thần cũng phản ứng tiêu cực về thể chất. Ngoài cảm giác lo lắng, bất an, người bệnh còn xuất xắc tưởng tượng ra những viễn cảnh đáng sợ khác về thế giới đại dương mênh mông.

Ở dạng nhẹ, người bệnh chỉ sợ đi phải đến biển hay di chuyển bên trên biển. Nhưng ở dạng nặng, người ta còn sợ những sinh vật sống dưới nước.

Nguyên nhân dẫn tới hội chứng sợ biển phần lớn là do tư tưởng bất ổn. Ko kể ra, nỗi ám ảnh đó tất cả thể còn đến từ bệnh tuyến gần kề hay mất cân nặng bằng nội tiết.

Hội triệu chứng sợ đại dương là nỗi ám ảnh và sự lo sợ khi bạn bệnh đứng trước biển cả cả xuất xắc tiếp xúc vùng biển khơi sâu. Vậy nguyên nhân và cách đối phó cùng với hội chứng sợ hải dương này là gì?

Cùng khám phá hội hội chứng sợ biển khơi sâu qua nội dung bài viết của Hello Bacsi dưới đây!

Hội triệu chứng sợ đại dương thalassophobia là gì?


Thalassophobia là gì? Hội bệnh sợ đại dương thalassophobia là nỗi ám ảnh đại dương hoặc các vùng nước sâu nói chung. Khi bọn họ ở gần biển cả hoặc đại dương, những người mắc hội hội chứng thalassophobia cảm giác lo lắng, bối rối hoặc có hành vi trốn tránh.

Đặc biệt, trong thừa khứ những người dân từng có trải nghiệm xấu đi về các thảm kịch tương quan đến nước, như suýt chết đuối, họ dễ dàng mắc hội bệnh sợ biển khơi này. Hoặc đối kháng giản đây là nỗi lo lắng về phần nhiều điều chưa biết và nỗi sợ mất kiểm soát.

Thalassophobia có bắt đầu từ tiếng Hy Lạp: “Thalassa’ tức là biển/đại dương và “phobia’ tức là nỗi sợ hãi.

*

Các triệu chứng của hội bệnh sợ biển

Mặc dù những triệu hội chứng của hội chứng sợ biển ở từng người có thể khác nhau, tuy nhiên dưới đó là một số triệu chứng chung như:

Lo lắng: khi ở gần biển hoặc vùng nước sâu khác, thậm chí là khi có kế hoạch tới đây gần biển, những người dân mắc hội chứng sẽ cảm xúc lo lắng. Họ sẽ sở hữu được những bộc lộ cụ thể như đổ mồ hôi, run rẩy hoặc tim đập nhanh. Hoảng loạn: Cơn bối rối xuất hiện nay khi người mắc hội chứng này đứng ngay sát biển. Họ bước đầu thở nhanh, đau ngực và cảm giác sắp chết. Hành vi né tránh: Họ bao gồm xu hướng nỗ lực tránh xa trường hợp liên quan tới biển cả như: Tránh vấn đề đi du ngoạn vùng biển, hòn đảo hay tham gia các môn thể thao bên dưới nước. Mất tập trung: Họ hoàn toàn có thể khó triệu tập vào công việc khác lúc ở sát biển, đại dương. Khó ngủ: nếu họ bài bản phải đi trên biển khơi hoặc đến gần biển, một trong những người rất có thể khó ngủ vày nỗi sợ biển khơi sâu.

Nguyên nhân hội chứng sợ biển

Thiếu kiến thức và kỹ năng về đại dương: Hội triệu chứng sợ biển khơi thường mở ra ở những người có ít kinh nghiệm hoặc kỹ năng và kiến thức sống gần biển. Những người dân ít tiếp xúc với nước cùng sống ở gần như nơi không gần kề biển cũng có thể gặp gỡ phải triệu chứng này. Đôi khi nỗi sợ hoàn toàn có thể xuất phân phát từ niềm tin sai trái về nước, lúc họ liên tiếp nghe thông tin về mát nước. Nỗi ám ảnh phổ biến: Tương tự như những nỗi ám ảnh khác, con người thường e sợ số đông điều chưa biết và sợ hãi mất kiểm soát. Đây là hoàn toàn có thể là nền tảng của hội hội chứng sợ biển. Đặc biệt khi để con bạn vào môi trường trọn vẹn xa lạ, nỗi băn khoăn lo lắng có thể trở yêu cầu tồi tệ hơn. Thiếu giáo dục và đào tạo về non nước: câu hỏi thiếu giáo dục hoặc tay nghề về những biện pháp cứu hộ và bình an dưới nước, cũng như nỗi lo sợ chung về câu hỏi mất quyền kiểm soát, rất có thể là bắt đầu của nỗi ám hình ảnh này. Vì vậy, chúng ta nên học kỹ năng bơi lội cùng được đào tạo những biện pháp chống đuối nước, để chống chặn tình huống xấu xảy ra.

*

Chẩn đoán hội chứng sợ biển

Các chuyên viên sức khỏe tinh thần thường nên thực hiện đánh giá toàn diện để chẩn đoán hội hội chứng sợ biển, bao gồm:

Khám sức mạnh tổng quát: mục đích là để xác minh bệnh nhân có gặp bất kỳ vấn đề mức độ khoẻ thể chất nào không cùng tìm nguồn gốc của triệu triệu chứng bệnh. Đánh giá vai trung phong lý: tò mò các triệu chứng, quan tâm đến và hành động của bạn đó về biển/đại dương. Việc kiểm tra sức mạnh thể hóa học và ý thức của bạn bệnh vẫn là nền tảng đầu tiên trong quy trình chẩn đoán bệnh.

Phương pháp điều trị hội bệnh sợ biển

Liệu pháp dìm thức hành vi

Trong quá trình tiến hành phương pháp điều trị này, người bệnh rất có thể xác định các hành vi, nỗi sợ và để ý đến tiêu rất về biển. Trường đoản cú đó chuyên viên sẽ hướng dẫn người bị bệnh cách đối phó và kiểm soát điều hành sự lo lắng, như hít thở sâu hoặc thư giãn cơ.

*

Liệu pháp tiếp xúc

Đây là biện pháp đưa người bị bệnh tiếp xúc với tình huống khiến họ sợ hãi hãi, bên dưới sự đo lường và tính toán của các chuyên gia. Ví dụ người dịch sẽ từ từ tiếp xúc với biển, biển cả hoặc vũng nước lớn, để họ quá qua nỗi hại của mình. Cách thức này sẽ giúp người mắc hội chứng rất có thể học cách điều hành và kiểm soát sự lo ngại khi đối diện với tình huống đáng sợ.

Thiền định

Thực hành thiền định hoàn toàn có thể giúp bạn người căn bệnh giữ sự bình tĩnh, giảm mức độ lo lắng và căng thẳng khi họ gặp phải tình huống hoặc đối tượng người tiêu dùng gây lo ngại (biển, đại dương).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *