Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ghép Lan Vào Thớt Gỗ Mới Nhất 2023, Cách Ghép Lan Trứng Bướm Lên Thớt Gỗ Lũa

Khi đã lựa chọn được một số loại gỗ phù hợp với cây lan nhà của bạn thì triển khai xử lý gỗ và ghép cây lan vào với những cách cơ phiên bản dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách ghép lan vào thớt gỗ

1. Cách xử trí gỗ nhằm ghép lan vào

Sau khi mua cây tương tự về, bạn bạn tiến hành cắt tỉa rễ, lá, thân hư đi.


Đầu tiên, ngâm vào dung dịch Physan, Benkona trong 15 – trăng tròn phút để gần kề khuẩn rồi vớt ra nhằm ráo.

Tiếp theo, ngâm lan vào dùng kích say mê ra rễ và nảy chồi, kế tiếp vớt ra treo ngược lên đến khô để trồng.

Đối cùng với gỗ để ghép lan, chúng ta rửa sạch, dùng dao làm sạch lớp vỏ bên phía ngoài để vứt bỏ rêu, vết mờ do bụi bẩn, sâu bọ…bám trên vỏ cây. Sau đó, các bạn ngâm nội địa vôi loãng từ 3 – 5 ngày nhằm diệt khuẩn.


Sau lúc ngâm vôi, chúng ta rửa lại cùng với nước sạch mát rồi phơi thô từ 2 – 3 ngày. Nếu có điều kiện, chúng ta có thể cho mộc vào nước sôi cùng luộc bọn chúng để tàn phá các vi khuẩn và những mầm bệnh có hại. Cuối cùng, phơi khô rồi tiến hành ghép lan vào gỗ.

2. Cách ghép lan vào gỗ

Có 3 vẻ ngoài là ghép gỗ thịnh hành đó là gỗ tròn, mộc bảng, với gỗ lũa.


Với một khúc mộc tròn, lâu năm thì bạn úp rễ vào gỗ, dùng dây thít vật liệu nhựa cột chặt cây vào gỗ để tránh cây bị lung lay. Để bảo trì độ ẩm giúp cây dính rễ tốt, chúng ta có thể phủ lên gốc một không nhiều rêu rừng, dớn mềm, dớn trắng, dớn vụn.

Xem thêm: Đại học sư phạm kỹ thuật tphcm công bố điểm chuẩn sư phạm kỹ thuật 2019


Nếu ghép lan vào gỗ bảng, bạn có thể khoan lỗ thủng để lan dễ bám rễ, nhoáng gốc, khoảng cách giữa các lỗ rất có thể 5cm – 7cm.

Bạn rất có thể dùng súng bắn ghim để cố định rễ lan trên gỗ bảng, hoặc các bạn dùng dây luồn qua những lỗ rồi cột chặt rễ lan, nơi bắt đầu lan vào thớt. Tuỳ mẫu mã của gốc lan nhưng mà ốp vào cho cạnh bên mặt gỗ. ở đâu trống có thể lót xơ dừa, rêu rừng, dớn mềm vào cho kiên cố và duy trì ẩm.

3. Chăm lo sau lúc ghép lan vào gỗ

Sau lúc ghép, tránh việc tưới nước ngay mà phải để một hôm sau rồi tưới. Việc chờ đón này nhằm mục tiêu giúp những vết xước trong quy trình ghép đã khô, tinh giảm nấm bệnh, vi trùng xâm nhập gây hại mang đến cây.

Sau đó, tưới 1 – 2 lần/ngày vào sáng sủa sớm với chiều mát, kiêng tưới buổi trưa và chiều muộn.


*
Previous

Đà Nẵng: ngắm vườn lan rừng trị giá hàng chục tỷ việt nam đồng với la liệt các loài hoa lan giả hạc bất chợt biến mắc tiền


*
Next

Độc chiêu xua xua đuổi gián, cuốn chiếu sợ hãi hoa lan không phải ai ai cũng biết


Tìm tìm cho:
Danh mục hoa lan
Bài viết new
Tháng Tám 2023HBTNSBC
123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031
« Th7
Kết nối với bọn chúng tôi
Liên hệ
*

*

thương hiệu Việt: Nang Lan (PHH), Lan trứng bướm thơm (TH)Hình: Alex và Karel Petrzelka
Đồng danh: Saccolabium tixieri
Schoenorchis fragans
Nơi mọc: Đà lạt, Lâm Đồng
Được tìm kiếm thấy nghỉ ngơi Assam Ấn Độ, Myanamar, vương quốc của nụ cười và Vân Nam china trong rừng bán rụng lá sinh sống độ cao khoảng 500 cho 1200 mét như 1 phụ sinh size nhỏ, monopodial, mọc khu vực nóng đến ấm với một thân phân nhánh ngắn, mang các lá ellip hẹp, các thịt – nở hoa bên trên một nhành hoa ở nách lá, dài một nửa “<1.25 cm>, cong đến thòng xuống, mọc thành chùm, vài đến những <20 +> hoa – nở tiếp tục trong mùa hè.

*
*
*
*
*
*
*
*

Để ghép lan trứng bướm lên thớt hoặc gỗ lũa cần chuẩn bị vật tứ và dụng cụ.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

-Cách sản phẩm 1: Lan trứng bướm cây rất nhỏ dại rất khó khăn ghép và hiện theo mình thấy tất cả 2 cách thực hiện để ghép: giải pháp thứ một là cần sử dụng súng phun ghim bắn trực tiếp lên cỗ rể của cây lan gắn thêm vào thân mộc vú sữa hoặc mộc lũa. Phương pháp này thì mình tháy rất cấp tốc nhưng có ưu thế là dể bị hư cây tổn thương cỗ rể với trồng nhiều ngày kim bằng sắt gặp gỡ nước sẽ bị rỉ sét là bị tiêu diệt rể và cây luôn.

*
*
*

-Cách thiết bị 2: cũng tương tự cách đầu tiên nhưng ko trực tiếp lên cây mà dùng dây chỉ may áo xống choàng qua thân rể lan rồi cần sử dụng súng phun ghim bắn lên cọng chỉ nên ok. Giải pháp này vận dụng rất ok mà chưa hẳn sợ bị rỉ sét. đề xuất mình chọn lựa cách thứ 2 để ghép mang lại an toàn.

-Để ghép lan trứng bướm lên gỗ lũa thứ nhất dùng dây chỉ vào súng phun ghim lên thớt và giữ chặc 1 đầu kế tiếp đặt cây lan lên và choàng dây chỉ qua rể cây lan rồi bắn ghim lên cọng chỉ đầu bên kia để giữ lại chặc thân cây lan, nến cây lan còn lung lây thì choàng sợi chỉ 2 hoặc 3 vòng tiếp sau cho cây lan giữ chặc. Tiếp theo sẽ làm tựa như cho rất nhiều cây lan trứng bướm đề nghị ghép lên mang lại đủ. Lưu giữ ý: cả nhà em ghép lan thì bắt buộc cột buộc làm sao cho cây lan không xẩy ra lung lay, bởi vì khi tưới nước có khả năng sẽ bị rơi hoặc bị bung ra mà lại rể bị động sẽ không bám được lên giá bán thể nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chế độ phân bón mang lại cây nhanh bự và khủng thân thì anh chị em em hãy lựa chọn những loại phân (có thương hiệu từ trước) với bón theo từng quá trình của cây nhé hoặc gặp mặt hỏi anh chị em em đã đi được trước.

CÁM ƠN ANH CHỊ EM ĐÃ xem BÀI. Chúc cả nhà em thành công.

Anh chị công ty vườn hoặc nghịch lan tài tử mong muốn mua vật bốn và phân bón thì đến showroom mua hoặc alo mang đến châu đặt đơn hàng để giữ hộ đi các tỉnh thành nhé. 

Giá sỉ alo trực tiếp cho châu, để báo giá cụ thể cụ thể theo ngày mới luôn nhé.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *