Các Tỉnh Không Bắn Pháo Hoa 2017, Nhiều Tỉnh, Thành Phố Không Bắn Pháo Hoa Tết 2017

Những tỉnh giấc thành không bắn pháo hoa lúc tết Nguyên đán 2017 theo thông tư của Ban bí thư Trung Ương Đảng.

Bạn đang xem: Các tỉnh không bắn pháo hoa 2017

Nhiều địa phương đang lần lượt ra mắt sẽ không phun pháo hoa trong đợt Tết sau thời điểm Ban túng thiếu thư ra thông tư về việc tổ chức triển khai Tết năm 2017. Trong các số đó bao gồm:

*

Quảng Ninh:

Tại Quảng Ninh, bí thư thức giấc ủy vừa bao gồm chỉ đạo, yêu cầu các địa phương trong tỉnh ko được phun pháo hoa trong đợt Tết Nguyên Đán sắp đến tới, dù bằng ngẫu nhiên nguồn ngân sách đầu tư nào. Trước đó, tp quảng ninh dự kiến phun pháo hoa ở 10/14 huyện, thị xã, thành phố.

Hải Dương kết thúc bắn pháo hoa cơ hội Tết 2017

Chấp hành chỉ thị số 11 của Ban bí thư, lãnh đạo tỉnh cũng đã có chỉ huy đến các sở, ngành, địa phương không tổ chức bắn pháo hoa như những năm ngoái tại 5 vị trí trên địa bản tỉnh. Số tiền tiết kiệm ngân sách được từ các việc này đang dành chăm lo cho các gia đình chính sách và người dân có công trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng:

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã ký kết văn bản về việc tổ chức triển khai các vận động và thực hành thực tế tiết kiệm, chống lãng phí nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017. Theo đó, sở tại Thành ủy Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức triển khai bắn pháo hoa nhân ngày kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc trung ương và đầu năm mới Đinh Dậu 2017, theo tinh thần Chỉ thị số 11 của Ban túng bấn thư trung ương Đảng.

thái bình không phun pháo hoa đầu năm dương và tết âm 2017

UBND tỉnh tỉnh thái bình đã có kế hoạch chỉ đạo các ngành, địa phương không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch cùng Âm lịch 2016.

Trước đó, tỉnh tỉnh thái bình có kế hoạch phun pháo hoa tại 10 điểm. Dự kiến, vấn đề hủy bắn pháo hoa sẽ giúp đỡ tỉnh tiết kiệm chi phí được khoảng tầm 6 tỷ vnđ để chăm lo cho các hộ nghèo và các gia đình cơ chế có hoàn cảnh khó khăn.

tp. Hải phòng không phun pháo hoa tết đinh dậu

TP tp hải phòng sẽ tổ chức các vận động văn hóa, âm nhạc chào mừng năm mới tết đến 2017 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Được biết, mặt hàng năm, nguồn gớm phí hải phòng huy cồn từ buôn bản hội hóa cho việc bắn pháo hoa lên đến hàng tỷ đồng. Trong năm này không bắn pháo hoa, không huy động xã hội hóa thì những doanh nghiệp vào tỉnh cũng sẽ dùng nguồn ngân sách đầu tư này để chăm sóc cho đời sống bạn lao cồn trong doanh nghiệp lớn và làm công tác nhân đạo, từ bỏ thiện.

quảng ngãi và Đồng Tháp:

Chủ tịch ubnd TP Quảng Ngãi, cho biết thêm mưa số đông gây thiệt sợ nặng vật nài về người và tài sản cho tất cả những người dân nên địa phương sẽ không bắn pháo hoa đêm giao vượt tết Nguyên đán 2017. ủy ban nhân dân TP tỉnh quảng ngãi đã gửi thư ngỏ cảm ơn; bên cạnh đó kêu gọi các doanh nghiệp thay do góp tiền bắn pháo hoa tối giao thừa như số đông năm thì dành riêng kinh phí tặng kèm quà tết cho những người nghèo, đồng bào vùng lũ.

Ở tỉnh Đồng Tháp, ubnd tỉnh Đồng Tháp đã tất cả công văn lãnh đạo UBND TP Cao Lãnh, ubnd TP Sa Đéc, ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự không tổ chức bắn pháo hoa trong đợt Tết Nguyên đán năm 2017, dành thời gian và kinh phí chăm sóc Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chế độ trên địa bàn.

Bình Định cùng Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo đó, tại Bình Định cũng tương tự Bà Rịa – Vũng Tàu cũng “dứt khoát không bắn pháo hoa” theo chỉ thi của Ban túng thiếu thư TƯ.

tp hcm không bắn pháo hoa thời gian tết Dương với Nguyên Đán 2017:

Vừa qua, Phó chủ tịch UBND tp.hồ chí minh cũng xác nhận, tp sẽ chấp hành chỉ thị của Ban bí thư, trước mắt sẽ không còn bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch, dù trước kia đã chuẩn bị kế hoạch bắn pháo hoa thời gian Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán bằng nguồn vốn xã hội hoá, không rước từ ngân sách.

Mặc dù phun pháo hoa còn là chuyển động thu hút du lịch và việc không phun pháo hoa thời gian năm mới có thể sẽ làm cho những người dân và du khách thấy buồn, nhưng thành phố cũng đã chuẩn bị một số chương trình văn nghệ để giao hàng người dân đón xuân.

*

Hà Nội

TP tp. Hà nội đã ra quyết định bắn pháo bông dịp tết âm lịch với 6 điểm khoảng cao, 24 điểm tầm thấp, ngân sách khoảng 10 tỷ vnđ bằng nguồn chi phí xã hội hoá. Mặc dù nhiên, tp. Hà nội sẽ trang nghiêm thực hiện chỉ thị mới của Ban bí thư.

Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành sẵn sàng các điều kiện cho dân chúng đón đầu năm Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui tươi, an toàn, tiết kiệm; để ý đến các mái ấm gia đình chính sách, tín đồ có thực trạng khó khăn bên trên địa bàn; tổ chức triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân huyết kiệm, thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, Thành ủy yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức ko đi thăm, chúc Tết, bộ quà tặng kèm theo quà cấp trên dưới mọi hình thức. Không thực hiện tiền, phương tiện, gia sản công vào các hoạt động cá thể trong cơ hội Tết.

Không tổ chức triển khai bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời hạn và tởm phí chăm lo Tết cho những người nghèo, gia đình chính sách. Tăng cường kiểm tra, ngăn ngừa kịp thời các thể hiện tiêu cực và giải pháp xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm những yêu ước trên.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Kiểu Đầm Dạ Hội Dành Cho Người Mập Được Ưa Thích Nhất

(Chinhphu.vn) – những địa phương lần lượt công bố sẽ không bắn pháo hoa trong mùa Tết, sau khi Ban túng thiếu thư ra chỉ thị về việc tổ chức triển khai Tết năm 2017.


*
Ban bí thư yêu cầu những địa phương ko bắn pháo hoa dịp Tết.
Ngày 23/12, ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, đã cam kết văn bản thông tin kết luận của thường trực Thành ủy về việc ko bắn pháo hoa.

Theo ông Bằng, tại phiên họp thường kỳ ngày 22/12, Thường trực Thành ủy thống nhất chủ trương ko tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương và Tết Đinh Dậu 2017, theo tinh thần chỉ thị số 11 của Ban túng thiếu thư Trung ương Đảng.

Ngoài chuyện không bắn pháo hoa, túng thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã ký văn bản về việc tổ chức những hoạt động cùng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, dịp Tết Nguyên đán cùng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng ko tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở những cơ quan lại Đảng, chính quyền. Không tổ chức đi thăm, chúc tết các đơn vị, địa phương; nghiêm cấm mọi hình thức tặng vàng tết đến cấp trên; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công thải quy định vào các hoạt động cá thể trong dịp Tết.

Tại Quảng Ninh, túng bấn thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc cũng vừa bao gồm chỉ đạo, yêu cầu những địa phương vào tỉnh ko được bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, dù bằng bất kỳ nguồn kinh phí nào. Trước đó, Quảng Ninh dự kiến bắn pháo hoa ở 10/14 huyện, thị xã, thành phố.

Ông Đọc yêu cầu, các cấp, ngành thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung tại Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban túng thiếu thư về việc tổ chức Tết năm 2017, vào đó chỉ đạo ko tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết, để dành riêng thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cũng yêu thương cầu tập trung chuẩn bị tốt những điều kiện đến nhân dân vui xuân, đón Tết năm 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đặc biệt niềm nở dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn khăn, gia đình chủ yếu sách.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao cùng Du lịch Hà Nội đánh Văn Động cũng mang đến biết, TP Hà Nội đã quyết định bắn pháo hoa dịp Tết âm lịch với 6 điểm tầm cao, 24 điểm tầm thấp, ngân sách chi tiêu khoảng 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, Hà Nội sẽ tráng lệ thực hiện Chỉ thị mới của Ban bí thư.

Vị Giám đốc cũng đến hay, theo chỉ thị của Ban bí thư thì dù túi tiền bắn pháo hoa là nguồn làng mạc hội hóa hay dùng ngân sách, Hà Nội cũng sẽ dừng lại. Cũng như trước đây, năm nay ngân sách bắn pháo bông của Hà Nội vì chưng doanh nghiệp tài trợ, nếu ko tiến hành thì tiền ở lại doanh nghiệp. "Tôi chắc chắn Hà Nội sẽ rất vui vào dịp Tết mà lại không phải giá cả hàng chục tỷ đồng bắn pháo hoa", ông Động nói tại cuộc họp báo mới đây.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố hồ chí minh Nguyễn Thị Thu cũng xác nhận, Thành phố sẽ chấp hành chỉ thị của Ban túng bấn thư, trước mắt sẽ không bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch, cho dù trước đó đã chuẩn bị kế hoạch bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán bằng nguồn vốn thôn hội hoá, không lấy từ ngân sách.

Theo bà Thu, mặc dù bắn pháo hoa còn là một hoạt động gợi cảm du lịch và việc không bắn pháo hoa dịp năm mới tất cả thể sẽ làm cho người dân và khác nước ngoài thấy buồn, nhưng Thành phố cũng đã chuẩn bị một số chương trình văn nghệ để phục vụ người dân đón xuân.

Tại một địa phương đang chịu hậu quả mưa lũ ở miền Trung, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định nói, chính quyền tỉnh và cá thể ông hoan nghênh những nội dung chỉ đạo của Ban túng bấn thư về việc tổ chức Tết năm 2017. Bình Định sẽ ko bắn pháo hoa với dành toàn bộ nguồn kinh phí này mang đến người dân vùng lũ.

“Ngoài việc không bắn pháo hoa, chúng tôi cũng đang rà soát lại những khoản chi, với tinh thần tiết kiệm để dành riêng nguồn lực hỗ trợ tái thiết sau thiên tai nặng nề tại tỉnh Bình Định”, ông Dũng nói.

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, tại cuộc họp chiều 23/12, ông Nguyễn Lập, Chủ tịch ủy ban nhân dân TP Vũng Tàu cũng khẳng định “dứt khoát bỏ bắn pháo hoa” theo chỉ thị của Ban túng thiếu thư Trung ương Đảng.

Trước đó, ngày 20/12, ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có thông tin đồng ý tổ chức sự kiện “Đếm ngược thời khắc giao thừa Tết dương lịch 2017”, ban đầu trong chương trình dự kiến tất cả bắn pháo hoa.

Theo Chỉ thị số 11-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2017 của Ban túng thiếu thư, lãnh đạo Đảng, bên nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương ko tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; những địa phương ko chúc Tết Trung ương; nghiêm cấm tặng tiến thưởng Tết đến cấp bên trên dưới mọi hình thức.

Đồng thời, những địa phương được yêu thương cầu ko bắn pháo bông trong dịp Tết, dành riêng thời gian và ngân sách đầu tư chăm lo Tết mang đến người nghèo, cực nhọc khăn, gia đình chính sách.

Chỉ thị cũng nhấn mạnh, chính quyền những địa phương cần thân mật chăm lo đời sống vật chất cùng tinh thần mang lại người nghèo, biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại vì lũ lụt ở miền Trung, hỗ trợ đến người bị thiệt hại vị sự cố ô nhiễm môi trường biển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *