Tải Bản Đồ Sài Gòn Mới Nhất Năm 2023, Bản Đồ Tp Hcm Theo Các Quận Mới Nhất Năm 2023

Thành phố hồ nước Chí Minh là một trong những trong 5 thành phố trực thuộc Trung Ương của Việt Nam. Đây cũng là thành phố lớn nhất cả nước tính theo dân sinh và quy mô kinh tế. Bản đồ tp hcm hay bản vật Sài Gòn là một trong những nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm, mặc dù các bạn dạng đồ được share trên mạng thường xuyên có quality kém, không tồn tại giá trị các trong tra cứu. Trong bài viết này, Địa Ốc uyên thâm sẽ mang đến cho các bạn những file bản đồ thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu nhất, chất lượng cao nhất, đúng mực nhất từ bạn dạng đồ hành chính online, bạn dạng đồ quy hướng giao thông, file bạn dạng đồ trực tuyến cho đến phiên bản đồ in ấn…


Thông tin tổng quan TP hồ nước Chí Minh
Tên đơn vị:TP hồ nước Chí Minh
Khu vực:Đông phái nam Bộ
Dân số:8.993.082 (cập nhật 2019)
Diện tích:2.061 km²
Mật độ dân số:4.363 người/km²
Biển số xe:50 mang lại 59 cùng 41
Mã vùng năng lượng điện thoại:28
Logo biểu trưng:
*

Bản đồ gia dụng hành chính tp hồ chí minh online Google Map

Bản đồ ranh giới các quận tp hcm Google Map

Bên bên dưới là bản đồ tp.hcm theo quận thể hiện tương đối đầy đủ 19 quận với 5 thị trấn của thành phố Hồ Chí Minh. Từng quận huyện được Địa Ốc uyên thâm phân biệt bằng 1 màu sắc đẹp riêng, ranh giới rõ ràng.

Bạn đang xem: Bản đồ sài gòn mới nhất

Bạn hoàn toàn có thể nhấn vào

*
nhằm xem bản đồ hành chính tp sài thành toàn màn hình.

Dựa trên phiên bản đồ tp.hcm ở trên, có thể thấy tp.hồ chí minh có thể chia thành 5 khu vực:

Khu vực trung thực lòng phố bao hàm Gia Định và Chợ mập ngày xưa: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Tân Phú, Tân Bình, lô Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh.Khu Đông sử dụng Gòn: Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức. Về sau gần 3 quận này sẽ tái hợp để trở thành thành phố Thủ Đức.Khu Tây sử dụng Gòn: Quận Bình Tân, 1 phần quận Bình Chánh.Khu Nam sài Gòn: Quận 7, huyện công ty Bè, Bình Chánh, đề xuất Giờ.Khu Bắc dùng Gòn: Quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Các phiên bản đồ của Địa Ốc uyên thâm được thiết kế trên nền tảng phiên bản đồ trực con đường Google maps nên hoàn toàn có thể zoom hết kích thước để nhìn được rõ từng con đường của thành phố sài gòn và bao gồm thể chuyển đổi qua lại giữa chính sách Map hoặc Satellite. Không những vậy, sơ đồ những quận nghỉ ngơi tphcm này còn được tích đúng theo lớp color nền để rõ ràng ranh giới giữa các quận, thị trấn mà bản đồ của Google không có. Các bản đồ hành chủ yếu dùng trong in ấn cũng có thể có màu nền để minh bạch các quanh vùng quận huyện, tuy nhiên lại bị giới hạn kích thước và giới hạn ở độ thu phóng/ tài năng zoom cận cảnh.

Toàn cảnh tp.hcm từ trên cao vào ban đêm

File bản đồ thành phố hồ chí minh khổ to dùng mang lại in ấn

Bản vật ranh giới các quận thị trấn TPHCM

Phân giải: 1349 x 1920 px
Tỷ lệ bạn dạng đồ: 1 : 400 000 (1 cm bởi 4 km thực địa)Số liệu update trên phiên bản đồ: năm 2004Bao gồm đầy đủ cụ thể 24 quận huyện chứ không chỉ khu vực nội thành
*
Bản đồ tp hcm khổ mập full HD

Bản đồ cụ thể các quận, thị trấn thuộc hồ nước Chí Minh

Trước tiếng mọi fan đều biết thành phố hồ chí minh có toàn bộ 24 quận huyện. Trong các số đó có 19 quận với 5 huyện. Tuy nhiên tính từ lúc năm 2021, điều này không còn đúng nữa. Chính vì kể từ tháng 12 năm 2020 thì TP HCM chỉ từ 22 đơn vị chức năng hành chính con mà lại thôi, vào đó bao gồm 1 thành phố (trong lòng thành phố), 16 quận với 5 huyện.

Ở bên dưới, Địa Ốc thông thái sẽ miêu tả sơ lược từng quận thị xã kèm bản đồ bỏ ra tiết. Các bạn có thể nhấn vào những hình thu nhỏ để phóng to ảnh. Địa Ốc thông thái có các nội dung bài viết chi tiết bản đồ với quy hoạch riêng cho từng quận huyện, các chúng ta có thể tìm hiểu ở nội dung bài viết tương ứng.

TP Thủ Đức

TP Thủ Đức có diện tích 211,56 km², cùng với tổng dân số 1.207.795 người, mật độ dân số là 5.724 người/km².

Thành phố Thủ Đức hình thành từ sự cạnh bên nhập của 3 quận là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Lấy phát minh từ Phố Đông Thượng Hải, TP Thủ Đức ban đầu có tên gọi là “Thành phố phía Đông”, cho tháng 12 năm 2020 thì xác định được thành lập và hoạt động với tên gọi như họ đã biết.

Thành phố Thủ Đức có toàn bộ 34 phường.
*
Bản đồ TP Thủ Đức.

Quận 1

Quận 1 có diện tích 7,72 km², cùng với tổng dân số 225.780 người, mật độ dân số là 29.246 người/km².

Quận một là quận trung trung ương của TP.HCM. Phía Đông Quận một là sông thành phố sài gòn – đối diện bên tê sông là Quận 2. Q.1 tiếp giáp với quận 3, quận 5. Quận 1 cũng gần kề với q. Bình thạnh – phân cách bởi rạch Thị Nghè (kênh Nhiêu Lộc), mặt khác cũng giáp ranh quận 4 – phân làn bởi gớm Bến Nghé.

Đây là nơi tập trung nhiều trung tâm dịch vụ thương mại lớn, nhà hàng nổi tiếng, hotel sang chảnh, nhiều cao ốc văn phòng nhất. Quận 1 đính thêm với sự xa hoa và giàu có. Đây quả thật là nơi nên sống nhất ở dùng Gòn

Quận 1 có toàn bộ 10 phường.
*
Bản vật quận 1.

Quận 2 (cũ)

Quận 2 nằm liền kề sông dùng Gòn, đối diện với quận 1. Nhờ nhiều cầu cùng hầm được kiến thiết mà kết nối từ quận 2 đến trung trung ương TP và các quận trở nên tiện lợi hơn siêu nhiều.

Mới ngày nào từng là trong số những quận nghèo độc nhất Sài Thành, ngày nay Q2 đã chuyển mình thành điểm nóng phát triển nhanh với giá BĐS tiếp tục tăng chóng mặt. Quận 2 nổi tiếng với quần thể Thủ Thiêm, khu Thảo Điền nhiều biệt thự nghỉ dưỡng đẹp nhưng lại hay ngập. Quận 2 gồm cảng mèo Lái phệ nhất toàn nước và là đứng top 25 cảng container gồm sản lượng thông qua lớn tốt nhất trên cố kỉnh giới.

*
Bản đồ dùng quận 2.
*
Bản đồ vật quận 2 (Kích thước lớn).

Quận 3

Quận 3 nằm giáp ranh với Quận 1 tuy vậy không náo nhiệt, rầm rĩ như Quận 1. Quận 3 cũng là nơi triệu tập nhiều văn phòng, doanh nghiệp công sở. Đường sá trên Quận 3 phần nhiều là đường một chiều với xây cất bàn cờ rất giản đơn gây bồn chồn nếu các bạn mới tới tp sài thành lần đầu.

Nhìn trên bản đồ, hoàn toàn có thể nhận thấy có khá nhiều đại sứ quán những nước đặt ở quận 3. Cuộc sống thường ngày của cư dân tại Q.3 cũng rất hiện đại. Quận 3 danh tiếng với ga dùng Gòn, cư xá Đô Thành, Hồ bé Rùa, kho đạn Nguyễn Đình Chiểu.

Quận 3 có tất cả 12 phường.Đơn vị hành chính cũ hiện không thể tồn trên là:
*
Bản đồ dùng quận 3.

Quận 4

Quận 4 ra đời 1933, có diện tích 4,18 km², cùng với tổng dân số 199.329 người, tỷ lệ dân số là 47.686 người/km².

Quận 4 là quận nhỏ dại nhất sài gòn với diện tích s vỏn vẹn trung bình 4km vuông được phủ quanh hoàn toàn vì chưng kênh rạch sông ngòi. Cũng chính vì vậy quận 4 có tương đối nhiều cây ước để liên kết giao thông tới những quận xung quanh.

Quận 4 không tồn tại đường một chiều như quận 3 nhưng bao gồm những tuyến đường xe béo vào là không xoay đầu ra được. Quận 4 có 15 phường từ 1 đến 18 tuy nhiên lại thiếu đi phường 7, 11, 17. Trước đó, q.4 từng chỉ bao gồm 5 phường là Vĩnh Hội, Lý Nhơn, Cây Bàng, buôn bản Chiếu, Khánh Hội.

Quận 4 tuy nhỏ nhưng một thời từng là vùng “đất dữ” của giang hồ cơ mà hễ nói đến thì người Sài Gòn ai cũng kiêng hại đôi cha phần. “Nhất quận 4, hai quận 8” là câu ví von về nấc độ phức hợp lẫn giang hồ của hai khu vực này ở thành phố sài gòn trước kia. Vào đó, q4 vốn ngay cảng, đơn vị ổ con chuột trên sông ngòi nhiều, hẻm sâu tự phát… đắm say dân lao hễ nghèo tứ phương đổ về tìm sống… vươn lên là nơi quy tụ của những đại ca, băng nhóm giang hồ khiến dần dà sở hữu tiếng khu đất dữ của sài Gòn. Nhà của Năm Cam hồi xưa nằm tại vị trí hẻm 148 mặt đường Tôn Đản cũng trực thuộc quận 4.

Quận 4 bây chừ đã “hiền” rộng xưa hết sức nhiều. địa điểm đây quyến rũ nhiều cư dân đến sinh sống cùng với rất nhiều toà nhà căn hộ căn hộ cao cấp mọc lên. Với ưu thế gần quận 1 với quận 7, Quận 4 càng ngày trở bắt buộc đáng sống. Năm 2019, Quận 4 đã vượt qua quận 10 với quận 11 phát triển thành quận có mật độ dân cư tối đa TP.HCM. Ko kể ra, q4 còn lừng danh với khu ẩm thực ăn uống đường phố giá bán rẻ, phục vụ nhiều món nạp năng lượng đường phố ở sử dụng Gòn.

Quận 4 có toàn bộ 13 phường.Đơn vị hành chủ yếu cũ hiện không thể tồn tại là:
*
Bản đồ quận 4.
*
Bản thiết bị quận 4 (Kích thước lớn).

Quận 5

Quận 5 nằm tại chính giữa TP, tiếp liền kề với những quận 1, quận 10, quận 11 cùng quận 6. Q5 là nơi tập trung sinh sinh sống của tín đồ Hoa tại sài Gòn.

Quận 5 nổi tiếng với đồ ăn ngon với câu nói quen thuộc “Ăn quận 5, ở quận 3, sang chảnh quận 1”. Quận 5 cũng có tương đối nhiều bệnh viện chăm khoa béo nhất quanh vùng phía nam giới như Chợ Rẫy, gặp chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Nhiệt Đới… bởi thế, tiếng xe xe cung cấp cứu nối sát với đời sống của bạn dân ở khu vực nơi đây.

Quận 5 có tất cả 14 phường.Đơn vị hành chủ yếu cũ hiện không hề tồn tại là:
*
Bản trang bị quận 5.
*
Bản đồ vật quận 5 (Kích thước lớn).

Quận 6

Quận 6 giáp ranh với quận 5, quận 8, quận 11, quận Tân Phú cùng Bình Tân. Quận 6 là nơi tập trung người Hoa đông độc nhất vô nhị trong 24 quận huyện của TP.HCM.

Quận 6 danh tiếng với Chợ Lớn, công viên Phú Lâm, miếu Giác Hải, chùa Kiển Phước. Tài chính tại Quận 6 công ty yếu cải tiến và phát triển theo hướng thương mại, thương mại & dịch vụ với chợ làm mối Bình Tây là một trong những trung tâm sắm sửa lớn của tất cả nước.

Người thành phố sài gòn có câu“Hong Kong bên cạnh hông Chợ Lớn”ý chỉ khoanh vùng người hoa sinh sống nhiều nhất ở thành phố nằm ở kề bên chợ mập quận 5. Chợ Lớn nằm ở vị trí quận 5, tuy nhiên khu bạn Hoa sống năm ven kênh Tẻ trải lâu năm từ q5 sang quận 6. Trường hợp đi bát phố ngơi nghỉ quận 6, khoanh vùng kênh Tẻ, bạn sẽ nhận ra một góc khôn xiết khác, một mảng màu rất riêng biệt của thành phố sài gòn ở đây. Ban đầu từ chợ lớn đến hết khu nghỉ ngơi của người Hoa là đông đảo gam color trung hoa cổ kính đặc trưng, bạn cũng có thể đi dạo ngắm cảnh, chụp ảnh và mua một số trong những vật dụng truyền thống lịch sử của bạn Hoa sống đây.

Quận 6 có tất cả 14 phường.
*
Bản thứ quận 6.
*
Bản đồ vật quận 6 (Kích thước lớn).

Quận 7

Quận 7 là 1 trong quận nằm tại vị trí phía phái nam TP.HCM. Quận được thành lập năm 1997 từ bỏ 5 thôn phía Bắc với một thị trấn cũ của huyện công ty Bè. Mặc dù sinh sau đẻ muộn mà lại là quận làm cho lu mờ bà nhỏ nông thôn công ty Bè.

Quận 7 danh tiếng với khu đô thị xanh phú mỹ hưng là nơi tập trung sinh sống của những người bao gồm thu nhập cao với người nước ngoài – nhiều phần là Hàn Quốc.

Quận 7 lừng danh với khu công nghiệp Tân Thuận, khu vui chơi công viên giải trí Wonderland, Crescent Mall, Vivo City, Panorama, Hồ chào bán Nguyệt, mong Ánh Sao … với khu city Phú Mỹ Hưng. Phú Mỹ Hưng trước đây khu vực đồng hoang quạnh vắng nhưng giờ đây đã phát triển thành một khu thành phố kiểu mẫu mang tầm khuôn khổ quốc tế. Khác với quận một là trung tâm gắn liền với định kỳ sử, khu đô thị xanh phú mỹ hưng được xây dựng gắn liền với quan niệm hiện đại.

Quận 7 có tất cả 10 phường.
*
Bản trang bị quận 7.

Quận 8

Quận 8 có diện tích 19,11 km², cùng với tổng dân số 424.667 người, mật độ dân số là 22.222 người/km².

Quận 8 nằm về phía nam khu vực nội thành của TP.HCM, địa bàn quận nằm trải lâu năm theo kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, bị phân tách cắt vày một hệ thống kênh rạch chằng chịt. Q8 ngày nay bao gồm quận 7 với quận 8 cũ trước năm 1976. Năm 1976 thành phố tp sài thành – Gia Định được bố trí lại và đổi tên thành thành phố hồ chí minh và từ đó quận Bảy với quận Tám cũ hợp độc nhất lại thành q.8 trực nằm trong TP.HCM cho tới ngày nay.

Quận 8 có dáng vẻ thon dài theo hướng Đông Bắc-Tây Nam cùng bị phân tách cắt mạnh khỏe bởi một hệ thống kênh rạch chằng chịt. Quận 8 phần nhiều là dân lao động có mức thu nhập phổ thông, bắt buộc hàng quán hay chợ búa nghỉ ngơi đây mua sắm cũng bình dân và giá nên chăng. Q.8 được ưu tiên có cái bến xe cộ riêng, đi đủ những hướng từ bỏ miền Đông cho tới miền Tây, từ bỏ Long An cho đến Bình Chánh. Bên cạnh đó quận 8 còn cho chợ Bình Điền là chợ mai mối nông sản được coi là lớn tốt nhất Việt Nam, có vận động sầm uất tốt nhất từ đêm tính đến sáng.

Quận 8 có tất cả 16 phường.
*
Bản đồ gia dụng quận 8.

Quận 9 (cũ)

Quận 9 nằm tại vị trí phía đông tp.hcm tiếp ngay cạnh sông Đồng Nai. Q9 nằm khá xa trung vai trung phong và có tương tự như vùng quê lặng bình giữa dùng Gòn.

Quận 9 khét tiếng có KDL Suối Tiên, khu technology cao với các tập đoàn lớn như Intel, Samsung. Cách đây không lâu Quận 9 được chú trọng đầu tư chi tiêu phát triển hạ tầng, hoàn toàn có thể kể mang lại tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, bến xe pháo Miền Đông mới, bệnh viện Ung Bướu 2, đh Fullbright, nhà hàng ăn uống Aeon Mall,đường vành đai 3, siêu dự án Vinhomes Grand Park….

*
Bản đồ quận 9.
*
Bản đồ vật quận 9 (Kích thước lớn).

Quận 10

Quận 10 là một quận trung trung khu của thành phố hồ chí minh giáp oắt con với quận 3, q5 quận 11 và quận Tân Bình.

Quận 10 xưa tê thời bên Nguyễn là quanh vùng hoang vu ở giữa sài thành và Chợ Lớn. Ngày nay quận 10 là một trong những quận đông đúc, nổi tiếng với tương đối nhiều khu nạp năng lượng chơi cho người trẻ tuổi như cà phê DJ, bar, pub, massage, karaoke. Trại giam Chí Hoà khét tiếng một thời toạ lạc ở ngay trung trọng tâm quận 10.

Quận 10 có toàn bộ 14 phường.Đơn vị hành chính cũ hiện không hề tồn trên là:
*
Bản trang bị quận 10.
*
Bản thiết bị quận 10 (Kích thước lớn).

Quận 11

Quận 11 thành lập 1969, có diện tích s 5,14 km², cùng với tổng số lượng dân sinh 209.867 người, mật độ dân số là 40.830 người/km².

Quận 11 là 1 quận nội thành của thành phố của TP.HCM. Quận 11 nằm sát bên quận 10 nhưng xa trung tâm (quận 1) hơn một chút.

Quận 11 danh tiếng với khu du lịch Đầm Sen với trường đua Phú Thọ. Q.11 cũng là một quận sầm uất và người dân đông đúc không thảm bại gì quận 10.

Quận 11 có tất cả 16 phường.
*
Bản trang bị quận 11.
*
Bản đồ dùng quận 11 (Kích thước lớn).

Quận 12

Quận 12 thành lập và hoạt động 1997, có diện tích s 52,74 km², với tổng số lượng dân sinh 644.146 người, tỷ lệ dân số là 12.213 người/km².

Quận 12 ở về phía Bắc thành phố và tương đối xa trung tâm.

Quận 12 có không ít đường lớn đi qua như quốc lộ 1, quốc lộ 22 và các tỉnh lộ khác. Tiếng xe tải, xe cộ ben, xe container là âm thanh thân quen tại quận 12.

Quận 12 có tất cả 11 phường.
*
Bản thứ quận 12.
*
Bản đồ quận 12 (Kích thước lớn).

Quận Bình Tân

Quận Bình Tân thành lập 2003, có diện tích 52,02 km², với tổng dân sinh 822.173 người, tỷ lệ dân số là 15.804 người/km².

Quận Bình Tân nằm ở vị trí phía Tây thành phố. Quận Bình Tân có cơ sở hạ tầng giỏi và cư dân khá đông đúc.

Quận Bình Tân khét tiếng với Aeon Mall Bình Tân là trung tâm buôn bán Nhật bản đầu tiên tại việt nam và nghĩa trang Bình Hưng Hoà là nghĩa trang lớn số 1 TP.HCM.

Quận Bình Tân có tất cả 10 phường.
*
Bản đồ quận Bình Tân.
*
Bản thứ quận Bình Tân (Kích thước lớn).

Xem thêm: Mặt mộc 10 điểm của cha eun woo mặt mộc của eunwoo (astro), sốc toàn tập trước mặt mộc của cha eunwoo

Quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh thành lập 6/1976, có diện tích s 20,78 km², với tổng dân số 552.164 người, mật độ dân số là 26.571 người/km².

Quận Bình Thạnh là một trong những quận tương đối rộng và giáp với quận 1. Quận q.bình thạnh cũng cận kề sông sài Gòn. Trên địa phận quận còn có tương đối nhiều kênh rạch lớn nhỏ khác nhau.

Quận Bình Thạnh nổi tiếng với bến xe miền đông và khu vực đô thị vinhomes riverside Central Park cùng với toà công ty Landmark 81 tối đa Việt Nam.

Bình Thạnh là nơi chứa đựng nhiều mảng đối lập trong và một quận:

Nơi lộng lẫy nhất là vinhomes Tân Cảng với khu vực ‘đồng quê’ duy nhất là Thanh Đa
Nơi đường xá thoáng rộng thẳng tắp nhất là Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng với vị trí đi 20m thì có một cái hẻm cắt ngang là Bùi Đình Túy, Nguyễn Văn Đậu.Mát mẻ view rất đẹp như mong Thủ Thiêm với địa điểm hôi thúi không đẹp như rạch Văn Thánh.Nơi cao nhất Việt nam là tòa Landmark81 với vị trí ngập sâu nhất tp sài thành là Nguyễn Hữu Cảnh.Quận q. Bình thạnh có toàn bộ 20 phường.
*
Bản vật quận Bình Thạnh.
*
Bản thứ quận quận bình thạnh (Kích thước lớn).

Quận lô Vấp

Quận lô Vấp thành lập và hoạt động 1976, có diện tích s 19,73 km², với tổng số lượng dân sinh 676.899 người, mật độ dân số là 34.308 người/km².

Quận đống Vấp nằm ở vị trí phía Đông với Bắc của sân bay Tân sơn Nhất. Quận không nằm ở vị trí gần trung trung ương cho lắm nhưng mà cũng không phải là vượt xa. Bởi vì nền khu đất cao cần quận lô Vấp cực kỳ ít ngập khi trời mưa. Quận đụn Vấp là 1 trong những quận tương đối rộng với người dân đông đúc số 1 Sài Gòn.

Vì ở gần sân bay nên nhà cửa tại đây không được xây cao, đa số là công ty thấp tầng. Nhiều quanh vùng của đụn Vấp nằm trên phố máy bay hạ cánh nên ở đây có đặc sản nổi tiếng là cafe ngắm máy cất cánh và giờ máy cất cánh cứ 5 phút hạ cánh một lần.

Quận gò Vấp có toàn bộ 16 phường.
*
Bản vật quận gò Vấp.
*
Bản thiết bị quận gò Vấp (Kích thước lớn).

Quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận là 1 trong quận nhỏ dại nằm ở khôn cùng gần trung tâm. Quận Phú Nhuận tất cả cơ sở hạ tầng cải cách và phát triển và là một trong những nơi rất rất đáng sống do từ Phú Nhuận đi đâu cũng gần.

Nhiều trục đường chủ yếu ở Phú Nhuận cắt chéo với mặt đường xe lửa cho nên tiếng bé tàu với tiếng xe cộ lửa trở thành đặc sản nổi tiếng ở đây mỗi khi tàu đi cắt theo đường ngang qua. Quận Phú Nhuận danh tiếng với tuyến đường Phan Xích Long với tương đối nhiều quán ăn, cửa hàng café, nhà nghỉ, khách sạn – cung mặt đường này tuyệt được cư dân mạng gọi với cái brand name là San Francislong.

Quận Phú Nhuận có tất cả 13 phường.Đơn vị hành chính cũ hiện không hề tồn tại là:
*
Bản thứ quận Phú Nhuận.

Quận Tân Bình

Quận Tân Bình có diện tích s 22,43 km², cùng với tổng dân sinh 474.792 người, mật độ dân số là 21.168 người/km².

Xa hơn Phú Nhuận một ít về phía Bắc là quận Tân Bình. Quận được ra đời năm 1976 trên cơ sở sáp nhập nhì quận Tân tô Hòa với Tân sơn Nhì.

Quận Tân Bình thì có sân bay Tân đánh Nhất, dù cạnh bên cạnh trường bay nhưng dân cư rất đông đúc và nhộn nhịp.

Quận Tân Bình có tất cả 15 phường.
*
Bản vật dụng quận Tân Bình.
*
Bản vật quận Tân Bình (Kích thước lớn).

Quận Tân Phú

Quận Tân Phú thành lập 2003, có diện tích s 15,97 km², cùng với tổng dân sinh 485.348 người, tỷ lệ dân số là 30.391 người/km².

Quận Tân Phú nằm tại phía Tây thành phố. Quận mới được ra đời năm 2003 – bóc từ quận Tân Bình.

Một số nơi của quận Tân Phú nằm trê tuyến phố máy cất cánh cất cánh nên nói cách khác tiếng động cơ máy bay là đặc sản nổi tiếng ở đây.

Quận Tân Phú có tất cả 11 phường.
*
Bản đồ vật quận Tân Phú.
*
Bản thiết bị quận Tân Phú (Kích thước lớn).

Quận Thủ Đức (cũ)

Quận Thủ Đức nằm ở vị trí phía Đông Bắc TP.HCM. Quận Thủ Đức cùng rất quận 2, q9 là cỗ 3 quận nằm ở khu Đông sài thành sau khi chia tách thành 3 quận không giống nhau vào năm 1997 thì vẫn tái nhập vào cuối năm 2020 để thành lập và hoạt động TP. Thủ Đức.

Quận Thủ Đức khét tiếng với làng đh và là nơi tập trung nhiều sinh viên sinh sống. Quận Thủ Đức gồm nhịp sống khá tách biệt với những quận ngơi nghỉ trong trung vai trung phong và có giá cả ăn uống sinh hoạt tương đối rẻ so với các quận khác.

*
Bản vật dụng quận Thủ Đức.
*
Bản đồ quận Thủ Đức (Kích thước lớn).

Huyện Bình Chánh

Huyện h. Bình chánh có diện tích s 252,56 km², với tổng dân sinh 744.508 người, mật độ dân số là 2.954 người/km².

Huyện bình chánh nằm làm việc phía Tây cùng Nam TP.HCM. Khoảng cách giữa h. Bình chánh với miền Tây ước ao manh lắm. Không đúng 1 ly, đi Long An. Bởi Long An ngay cạnh ngay Bình Chánh. Huyện bình chánh thì rộng lớn lắm, diện tích s bằng 6 quận trung chổ chính giữa cộng lại.

Cơ sở hạ tầng của huyện bình chánh còn giảm bớt nhưng còn không ít tiềm năng cải tiến và phát triển trong tương lai. Bình Chánh danh tiếng có kho bãi rác Đa Phước với mùi hôi thối lan khắp nơi, cho tới tận khu vực Phú Mỹ Hưng gây rầm rĩ trên báo mạng một thời.

Huyện h. Bình chánh có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm một thị trấn, 15 xã.
*
Bản đồ gia dụng huyện Bình Chánh.
*
Bản đồ dùng huyện h. Bình chánh (Kích thước lớn).

Huyện đề xuất Giờ

Huyện cần Giờ thành lập 1991, có diện tích s 704,45 km², cùng với tổng dân sinh 71.526 người, mật độ dân số là 102 người/km².

Huyện yêu cầu Giờ nằm ở vị trí phía Nam, được sáp nhật về thành phố hồ chí minh vào năm 1978. Với hơn 7000 km vuông, phải Giờ rộng bằng gấp đôi các quận nội thành của thành phố cộng lại. Buộc phải Giờ là địa phương độc nhất giáp biển lớn của TP.HCM.

Phần lớn diện tích s của bắt buộc Giờ là rừng ngập mặn. Đây là quần thể dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận với hệ động thực vật phong phú và đa dạng độc đáo điển hình của vùng ngập mặn. Người dân Cần giờ đồng hồ tập trung phần lớn ở phía cực Nam liền kề biển, đối với Vũng Tau thì nạp năng lượng uống hải sản ở buộc phải Giờ rất ngon và rẻ rộng nhiều.

Huyện nên Giờ có 7 đơn vị hành bao gồm cấp phường xã. Vào đó gồm 1 thị trấn, 6 xã.
*
Bản đồ gia dụng huyện đề xuất Giờ.

Huyện Củ Chi

Huyện Củ đưa ra có diện tích s 434,77 km², cùng với tổng dân sinh 487.047 người, mật độ dân số là 1.122 người/km².

Huyện Củ Chi nằm tại vị trí phía tây-bắc TP.HCM. Sau ngày 30 tháng bốn năm 1975 quận Củ chi của thức giấc Hậu Nghĩa hợp với quận Phú Hòa, tỉnh tỉnh bình dương thành thị trấn Củ Chi, thuộc TP hồ Chí Minh.

Vùng khu đất Củ Chi cải tiến và phát triển về cả nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Huyện tất cả Đường Xuyên Á nối với Campuchia qua cửa ngõ khẩu kinh tế Mộc bài bác của thức giấc Tây Ninh nên giao thương phát triển. Củ Chi danh tiếng với khu du ngoạn Địa Đạo Củ Chi.

Huyện Củ Chi bao gồm 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Vào đó bao gồm 1 thị trấn, đôi mươi xã.
*
Bản đồ huyện Củ Chi.
*
Bản vật dụng huyện Củ bỏ ra (Kích thước lớn).

Huyện Hóc Môn

Huyện Hóc Môn có diện tích 109,17 km², với tổng số lượng dân sinh 542.243 người, mật độ dân số là 4.967 người/km².

Huyện Hóc Môn nằm ở phía tây bắc TP.HCM. Đi qua Hóc Môn thì mới có thể tới được Củ Chi.

Hóc Môn có rất nhiều đường quốc lộ, vành đai, tỉnh giấc lộ đi qua cùng với rất nhiều kênh rạch nên giao thông thuận lợi. Huyện Hóc Môn khét tiếng có chùa Hoằng Pháp

Huyện Hóc Môn bao gồm 12 đơn vị hành thiết yếu cấp phường xã. Vào đó bao gồm 1 thị trấn, 11 xã.
*
Bản đồ gia dụng huyện Hóc Môn.

Huyện bên Bè

Huyện bên Bè nằm ở phía nam thành phố. Ao ước đi yêu cầu Giờ thì bắt buộc đi hết đơn vị Bè rồi qua phà new tới được buộc phải Giờ. Nhìn trên bản đồ rất có thể thấy huyện bên Bè nằm án ngữ trên phần đường thủy mạch máu từ biển lớn Đông vào nội thành của thành phố của TP.HCM, tiếp ngay cạnh rừng Sác.

Với tiềm năng lên quận nên có nhiều dự án bđs và khu đô thị đổ xô Nhà Bè trong thời gian gần đây. Tuy nhiên nhược điểm của phòng Bè là dễ dàng ngập nước lúc mưa phệ hay triều cường lên.

Huyện bên Bè có diện tích s 100,43 km², với tổng dân số 206.837 người, mật độ dân số là 2.060 người/km².

Huyện bên Bè bao gồm 7 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp phường xã. Vào đó bao hàm 6 xã, 1 thị trấn, 6 xã.
*
Bản đồ gia dụng huyện đơn vị Bè.
*
Bản vật dụng huyện nhà Bè (Kích thước lớn).

Vị trí địa lý tp hcm trên bạn dạng đồ Việt Nam


Bản vật dụng hành chính thành phố hồ chí minh (TPHCM) hay có cách gọi khác là bản đồ thành phố sài gòn quy hoạch chi tiết sơ đồ những quận trên TP, gồm 24 quận huyện. Vào đó có một thành phố Thủ Đức, 16 quận và 5 thị xã TP hồ nước Chí Minh, thông tin được talktalkenglish.edu.vn tổng thích hợp về bản đồ Hành Chính thành phố Hồ Chí Minh 1 cách tổng quát mắng và cụ thể nhất.

Download File bạn dạng Đồ tp hcm Full HD


Sơ lược về thành phố Hồ Chí Minh

Thành Phố hồ Chí Minh hay sài Gòn được thành lập và hoạt động ngày 2 mon 7 năm 1976 là tp trực thuộc trung ương thuộc loại đô thị quan trọng đặc biệt của việt nam (cùng với TP Hà Nội), cùng với tổng diện tích s đất thoải mái và tự nhiên 2.095,239 km², chia thành 16 quận, 1 thành phố, 5 huyện.

+ Vị trí: thành phố mang tên chưng có toạ độ từ 10°10′ – 10°38′ Bắc106°22′ – 106°54′ Đông, bên trong vùng sự chuyển tiếp giữa giữa Đông Nam bộ và tây nam Bộ. Đây là thành phố lớn tuyệt nhất ở vn về dân sinh và quy mô thành phố hóa.

Tiếp liền kề địa lý: Phía Bắc thành phố hồ chí minh giáp tỉnh Bình Dương; Phía tây liền kề tỉnh Tây Ninh với tỉnh Long An; Phía đông ngay cạnh tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu; Phía phái nam giáp biển lớn Đông với tỉnh tiền Giang.

+ diện tích và dân số: Tổng diện tích s đất tự nhiên và thoải mái của tphcm là 2.095,239 km², dân số khoảng 8.993.082 người (Năm 2010). Vào đó, chính giữa có 7.127.364 người (chiếm 79,25%); ngơi nghỉ vùng ven TPHCM có 1.865.718 bạn (chiếm 20,75%). Như vậy tỷ lệ dân số của tp khá đông nghịt 4.292 người/km².

+ Đơn vị hành chính: Tính mang lại năm 2021, tp.hồ chí minh được phân thành 1 tp Thủ Đức, 16 quận5 huyện (Bình Chánh. đề xuất Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, công ty Bè). Theo đó, TPHCM hiện được chia làm 5 khu đô thị lớn. Nuốm thể:

Khu trung trung ương Sài Gòn: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Tân Phú, Tân Bình, đống Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh;Khu Đông: Trước là Quận 9, Quận 2, Quận Thủ Đức. Mà lại giờ đã là Thành phố Thủ ĐứcKhu Nam: Quận 7, huyện nhà Bè, Bình Chánh, cần Giờ;Khu Tây: Quận Bình Tân, và 1 phần của thị trấn Bình Chánh;Khu Bắc: Quận 12, thị trấn Hóc Môn, Củ Chi.

Có thể các bạn quan tâm dự án công trình mới chuẩn bị mở bán: Lịch mở bán và bảng báo giá Chung cư khai sơn city

+ Biệt danh: Thời Pháp thuộc: Hòn ngọc Viễn Đông Paris phương Đông. Hiện tại nay: dùng Gòn, sài Thành, thành phố mang tên Bác

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bản đồ gia dụng Hành thiết yếu Huyện cần Giờ

Mật độ dân số TP HCM

TP HCM cao nhất với 8,64 triệu (80% số lượng dân sinh thành thị, còn sót lại ở nông thôn); tp hà nội đứng đồ vật hai với hơn 7,6 triệu người (50% sinh sống thành thị), đoán trước quy mô dân sinh đến năm 2025 là 10 triệu. Con số thống kê là rộng 8 triệu người, tuy thế số người liên tục sinh sinh sống và thao tác trên địa phận TP hồ nước Chí Minh lên đến 13 triệu. Thành phố hồ chí minh cũng là địa phương có tỷ lệ dân số cao nhất toàn quốc với bên trên 3.900 người/km2.

+ Quận có diện tích bé dại nhất: quận 4 chỉ 4,18 km2, tiếp theo là q.5 với 4,27 km2 cùng Quận Phú Nhuận cùng với 4,86 km2.

+ Quận có diện tích lớn nhất: q9 – 114 km2 kế đến là q.12 với 52,74 km2 với quận 2 với 49,79 km2.

+ diện tích lớn nhất trong các quận huyện: huyện đề nghị Giờ – 704,45 km2. Diện tích s của huyện phải Giờ gần gấp hai diện tích của 19 quận của tp.hồ chí minh cộng lại (494,01 km2).

+ Quận tất cả ít dân nhất: Quận 2 cùng với 161.957 người, không nhiều dân thứ 2 là Quận Phú Nhuận cùng với 183.288 bạn và quận 5 với 183.544 người. Ít dân nhất trong số quận huyện: huyện cần Giờ với 75.759 người.

+ Quận tất cả đông dân nhất: Quận Bình Tân với 729.366 người, kế đến là quận đụn Vấp cùng với 663.313 người và q12 với 549.064 người.

Quận có mật độ dân số phải chăng nhất: Quận 9 với 2.726 người/km2, thấp thứ 2 là q2 với 3.256 người/km2 và Quận 7 cùng với 9.168 người/km2. Đây là tía quận có tỷ lệ dân số bên dưới 10.000 người/km2. Tuy nhiên là 3 quận tất cả sức hút rất to lớn với những nhà đầu tư chi tiêu bất cồn sản trong những năm vừa qua.

Quận có tỷ lệ dân số cao nhất là quận 11 với 46.130 người/km2, cao đồ vật hai là q.4 với 43.994 người/km2 với Quận 5 cùng với 42.985 người/km2. Mật độ dân số thấp tốt nhất trong tất cả các quận huyện chẳng đâu vào đâu khác chính là Cần giờ chỉ 108 người/km2.

Mật độ dân số tại tp.hồ chí minh năm 2021

Tên Diện tích (km²)Dân số (người)Hành chính
Thành phố Thủ Đức 211,561.013.795 34 phường
Quận 17,72142.00010 phường
Quận 249,79180.00011 phường
Quận 34,92190.00014 phường
Quận 44,18175.00015 phường
Quận 54,27159.00015 phường
Quận 67,14233.00014 phường
Quận 735,69360.00010 phường
Quận 819,11424.00016 phường
Quận 9114397.00013 phường
Quận 105,72234.00015 phường
Quận 115,14209.00016 phường
Quận 1252,74620.00011 phường
Quận Bình Tân52,02784.00010 phường
Quận Bình Thạnh20,78499.00020 phường
Quận đống Vấp19,73676.00016 phường
Quận Phú Nhuận4,88163.00015 phường
Quận Tân Bình22,43474.00015 phường
Quận Tân Phú15,97485.00011 phường
Quận Thủ Đức47,8592.00012 phường
Huyện Bình Chánh252,56705.0001 thị trấn, 15 xã
Huyện phải Giờ704,4571.0001 thị trấn, 6 xã
Huyện Củ Chi434,77462.0001 thị trấn, trăng tròn xã
Huyện Hóc Môn109,17542.0001 thị trấn, 11 xã
Huyện nhà Bè100,43206.0001 thị trấn, 6 xã

Bản vật dụng ranh giới những quận thành phố hồ chí minh google map

Bạn đang theo dõi nội dung bài viết Bản thứ hành chính thành phố hồ chí minh và những Quận Huyện. Bài viết xoay quanh phần đông vấn để bạn dạng đồ các quận tphcm, bạn dạng đồ hành chủ yếu hồ chí minh, bạn dạng đồ quận huyện tphcm. Để hiểu biết thêm thông tin phiên bản đồ khác của talktalkenglish.edu.vn bạn tất cả thể bài viết liên quan bài viết cụ thể về bạn dạng đồ các quận huyện của TPHCM. Trân Trọng!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *